Bắc Ninh: Thăm hỏi, tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 09/8, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc hóa học tại huyện Quế Võ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ân cần thăm hỏi sức khỏe ông Hoàng Ngọc Bàn.

Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, huyện Quế Võ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đến thăm và trao quà cho ông Hoàng Ngọc Bàn, sinh năm 1931, tại thôn Long Khê, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ. Ông Hoàng Ngọc Bàn là người bị nhiễm chất độc hóa học, sinh được 06 người con thì 05 người con bị ảnh hưởng chất độc hóa học.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của ông Bàn, bày tỏ sự chia sẻ những mất mát, thiệt thòi, đồng thời, động viên gia đình tiếp tục nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công lao to lớn của những người tham gia kháng chiến không may bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2021). Đồng thời, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Hoàng Lâm