Bắc Ninh: Thêm 56 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

Moitruong.net.vn

– Trong ngày 26/6, tỉnh Bắc Ninh có thêm 56 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện lên 1.123 bệnh nhân.

Toàn tỉnh ghi nhận tổng số 1.572 ca mắc Covid-19, trong đó có 07 ca mắc mới. Trong số ca mắc mới có 02 ca là chùm ca bệnh gia đình của BN14461 ở ổ dịch Khu 4, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh; 05 ca là F1 trong các khu cách ly tập trung.

Qua truy vết, rà soát được 53.279 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế 3.229 trường hợp.

Ảnh minh họa

Nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Phường Vân Dương (thành phố Bắc Ninh) chuyển xuống mức nguy cơ cao do các ổ dịch đều đã trên 12 ngày đã xét nghiệm sàng lọc cộng đồng ít nhất 3 lần, không phát hiện ca mắc mới. Phường Thị Cầu (thành phố Bắc Ninh) chuyển xuống mức nguy cơ do không xuất hiện ổ dịch mới, ổ dịch Khu 2 đã 8 ngày không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng.

Hiện có 3 phường Tiền An, Đại Phúc, Vệ An (thành phố Bắc Ninh) xếp mức nguy cơ rất cao; 4 phường của thành phố Bắc Ninh xếp loại nguy cơ cao; 9 xã/phường (thành phố Bắc Ninh: 3, huyện Thuận Thành: 4; huyện Quế Võ: 2) xếp loại nguy cơ; còn lại 110 xã/phường xếp loại bình thường mới.

Thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, công an, tổ chức rà soát, truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc mới tại phường Đại Phúc, Tiền An… Đồng thời, rà soát những người từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương từ ngày 11/6/2021 về tỉnh Bắc Ninh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan truyền trông, các cơ quan liên quan hướng dẫn cho người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại các phường Võ Cường, Vân Dương, Trường THPT Nguyễn Du trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và cho các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia…

Hoàng Anh