Bạn nên biết những dấu hiệu cả bệnh trầm cảm để chữa trị kịp thời

(Moitruong.net.vn) – Hậu quả là có thể làm các hành động hành hạ bản thân hay tồi tệ nhất là nghĩ đến cái chết và tự sát. Vì thế, việc tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh trầm cảm là rất cần thiết, bạn không nên bỏ qua.

Bệnh trầm cảm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể khỏi được. Bạn có thể tự trị bệnh trầm cảm ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc. vì thế phải biết những dấu hiệu bệnh trầm cảm để điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Mất ngủ

Người bệnh trầm cảm thường có những biểu hiện ban đầu như thường xuyên mất ngủ, cảm giác khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu.

Những dấu hiệu ban đầu cảnh báo bệnh rõ rệt bạn không nên lơ là, vì giấc ngủ rất quan trọng, mà người hay bị mất ngủ hoặc thức giấc thường xuyên lúc nửa đêm là dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Đôi khi người bệnh cảm thấy rất thèm ngủ lại không ngủ được hay ngủ được nhưng lại cảm thấy không khỏe, khó chịu.

Chán ăn bỏ bữa

16

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm thì người bệnh thường chán ăn, cảm giác ăn không ngon và lâu ngày sẽ bỏ bữa và không muốn ăn. Cứ dần dần bỏ ăn, chán ăn người bệnh sẽ bị sụt cân dẫn đến sức khỏe suy yếu dễ bị mệt mỏi, đau nhức toàn thân, đau ngực, khó thở, táo bón, sợ lạnh kèm theo đó là tinh thần không yên, bồn chồn, lo lắng, hồi hộp.

Ngại giao tiếp

Những người có biểu hiện ban đầu của bệnh trầm cảm là thường họ ít muốn tiếp xúc với người khác, không muốn giao tiếp thậm chí còn sợ giao tiếp. Đây là những biểu hiện rõ rệt của dấu hiệu bệnh trầm cảm rất ngại giao tiếp kể cả với người thân, họ nói rất ít và lười vận động. Họ thích ở một mình im lặng trong một góc.

Vì thế, nhìn người bị trầm cảm bạn sẽ có cảm giác buồn, chán nản, cô độc và lẻ loi, người bệnh nghĩ mình không được quan tâm và mình tách biệt với mọi người, không ai quan tâm và yêu thương mình.

Chậm chạp, không có hứng thú với bất kỳ điều gì

Người bệnh trầm cảm thường có biểu hiện mệt mỏi, suy nghĩ và hành động luôn chậm hơn so với bình thường, cảm thấy xung quanh ảm đạm, buồn tẻ, không có hứng thú với công việc, vui chơi giải trí hay thậm chí là cả trong việc sinh hoạt vợ chồng.

Đầu óc của họ khó có thể tập trung, luôn do dự trước các quyết định, không đối phó được các tình huống cần xử lý.

An An (t/h)