Bão số 9 áp sát, Vũng Tàu và Tp. HCM bắt đầu có mưa lớn

– Sáng ngày 25/11, bão số 9 bắt đầu áp sát vào đất liền. Khu vực huyện Cần Giờ (TPHCM) và TP. Vũng Tàu bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh. 

>>> Dự báo thời tiết ngày 25/11: Hà Nội chuyển lạnh, trưa và chiều nắng nhẹ

>>> Tạp chí Môi trường và Cuộc sống khai trương văn phòng đại diện khu vực phía Nam và kỷ niệm 2 năm ra mắt Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Bắt đầu mưa lớn và gió giật mạnh tại Tp. HCM và Vũng Tàu. Ảnh Laodong

Mưa lớn và gió giật mạnh đã khiến một số cây ngã làm cản trở giao thông đường Thùy Vân. Trên đường Hạ Long, dây cáp viễn thông bị đứt và rơi xuống đường.Một số công trình xây dựng vẫn chưa được hạ cẩu an toàn.  Bên cạnh đó, mặc dù được thông báo là cấm họp chợ, nhưng có nhiều người vẫn ra đường họp chợ ven vỉa hè, tiềm ẩn nguy hiểm.

Trong khi đó, lúc 7h30, khu vực huyện Cần Giờ (TPHCM) cũng bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh. Chợ Cần Giờ sát bờ biển mở cửa hoạt động từ sớm. Do ảnh hưởng của bão số 9, huyện Cần Giờ phải sơ tán hơn 4.000 người dân từ những nơi nguy hiểm đến chỗ trú bão an toàn.

Khu vực trung tâm TPHCM, mưa đã kéo dài rả rích từ khuya đến thời điểm hiện tại. Tại nhiều tỉnh khu vực miền Tây Nam bộ trong đêm qua và rạng sáng nay đều có mưa rào từng đợt, gió nhẹ.

Được biết, vào lúc  4h sáng nay, ngày 25.11, vị trí tâm bão cách Vũng Tàu khoảng 60km, cách Bến Tre 110km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11-12; sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 16h ngày 25.11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 10,8 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực đất liền Cam pu chia.

Phương Thảo (t/h)