Bất động sản An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế thuế hơn 2 tỷ đồng

Moitruong.net.vn

– Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã HAR – HOSE) do nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế.

Cục thuế TP.HCM mới đây đã có quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Công ty CP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền.

Lý do cưỡng chế là công ty nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế.

Tổng số tiền bị cưỡng chế được Cục thuế TP.HCM cho biết là hơn 2 tỷ đồng. Trước đó, Cục thuế TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính thuế đối với doanh nghiệp này.

An Dương Thảo Điền bị cưỡng chế hơn 2 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh minh họa. 

Cụ thể, doanh nghiệp này đã có các hành vi vi phạm như: Kê khai thuế GTGT đầu vào được khấu trừ của các hoá đơn, chứng từ hàng hoá dịch vụ mua vào không phục vụ hoạt động kinh doanh, chưa tính phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ đối với thuế GTGT đầu vào dùng chung cho hoạt động chịu thuế và không chịu thuế, làm tăng số thuế được khấu trừ nhưng không làm phát sinh số thuế phải nộp.

Doanh nghiệp này còn kê khai chi phí các hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào không phục vụ kinh doanh, kê khai doanh thu không đúng kì tính thuế làm giảm số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Chưa kê khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân đối với khoản tiền thuê đất cho cá nhân.

Tuy nhiên đã quá 90 ngày kể từ thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định nhưng công ty này vẫn không thực hiện.

Liên quan đến việc bị cưỡng chế thi hành, lãnh đạo Công ty Bất động sản An Dương Thảo Điền nêu rõ: “Các số tiền thuế nợ trên quyết định, công ty đã thự hiện nộp đầy đủ khi nhận được thông báo. Hiện tại công ty không còn bị cưỡng chế thuế do đã thực hiện nộp đủ số tiền trên quyết định vào ngân sách của kì thuế quyết toán năm 2018”.

CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền được thành lập dưới hình thức CTCP từ năm 2007, địa chỉ trụ sở chính tại phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp là đầu tư bất động sản và sản xuất trang thiết bị nội thất, đặc biệt chuyên sâu về kinh doanh, vận hành loại hình bất động sản cơ sở lưu trú như căn hộ dịch vụ, khách sạn…

Theo báo cáo tài chính quý II/2019, Bất động sản An Dương Thảo Điền lại tiếp tục thua lỗ. Lợi nhuận sau thuế quý này âm hơn 400 triệu đồng. Theo ban lãnh đạo công ty, nguyên nhân kết quả kinh doanh sa sút là do hoạt động kinh doanh bất động sản giảm so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó là do trích lập dự phòng các khoản đầu tư từ công ty liên kết và các khoản đầu tư khác.

Cùng với kết quả kinh doanh không mấy sáng sủa, cổ phiếu HAR của An Dương Thảo Điền cũng khá ảm đạm. Hiện tại, cổ phiếu HAR đang dừng ở mức hơn 3.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa chưa đến 361 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ của doanh nghiệp này lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Trang Hạ (t/h)