Bến xe Miền Đông mới sẽ hoạt động vào tháng 4 – 2020

Moitruong.net.vn

– Theo Công ty Samco nếu sớm giải quyết được các thủ tục pháp lý liên quan, thì Bến xe Miền Đông mới dự kiến có thể khánh thành vào dịp 30/4/2020.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, đến nay Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới (quận 9, TP.HCM) vẫn chưa thể đi vào hoạt động do vướng mắc các thủ tục pháp lý. Đại diện chủ đầu tư – Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) cho biết nếu giải quyết được các thủ tục pháp lý còn thiếu, công ty dự kiến sẽ khánh thành BXMĐ mới vào dịp 30-4-2020.

Cũng theo Samco, vấn đề pháp lý lớn nhất là công ty vẫn đang chờ UBND TP chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan cho ký kết hợp đồng thuê đất tại BXMĐ mới.

Bến xe Miền Đông mới.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết về tiến độ thực hiện các hạng mục của công trình bến xe đã cơ bản hoàn tất. Theo báo cáo của Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (chủ đầu tư), Bộ Xây dựng đã có công văn chấp thuận nghiệm thu công trình Bến xe Miền Đông mới. Chủ đầu tư đang thực hiện hoàn tất hồ sơ theo quy định để đề nghị công bố đưa bến xe vào hoạt động.

Sở Giao thông vận tải TP đang xem xét, rà soát tình hình thực hiện các nhiệm vụ được UBND TP chỉ đạo để đưa bến xe vào hoạt động.

Bến xe Miền Đông mới có tổng diện tích 16ha với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Đây là bến xe được xây dựng lớn nhất nước và hiện đại trong khu vực Đông Nam Á, có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng.

Hạnh An (t/h)