Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú

Ngân Hiển|05/05/2021 08:00

Moitruong.net.vn – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra thông báo về việc tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở tại Giải Phóng và Đông Anh, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ bệnh viện.

VIDEO: Tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, xét nghiệm toàn bộ người trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 hồi 8 giờ ngày 05/5/2021 tới toàn thể bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh.

Bên cạnh đó, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dừng tiếp nhận bệnh nhân nội trú.

Bệnh viện này cũng đã chỉ đạo Khoa Nội phối hợp với Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú, có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19; Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vacxin Covid-19 cho nhân viên bệnh viện; Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Tối 4/5, Hà Nội công bố ca mắc Covid-19 là một bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương dương tính SARS-CoV-2, đặc biệt F1 ở rất nhiều quận, huyện.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trường hợp này rất phức tạp vì di chuyển, biến động nhiều và đặc biệt F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Hiện Hà Nội yêu cầu mở rộng xét nghiệm trên diện rộng đối với các vùng có nguy cơ. Tổ chức xét nghiệm tại các điểm, các khu vực cao có nguy cơ.

Ngân Hiển

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú