Biến xe bus trường học thành phòng cung cấp oxy

Moitruong.net.vn

– Dự án biến xe bus trường học thành phòng cung cấp oxy được triển khai trong bối cảnh hệ thống y tế tại Ấn Độ quá tải nghiêm trọng do COVID-19.

Xe cứu thương chở người bệnh xếp hàng chờ vào bệnh viện điều trị COVID-19 của nhà nước tại TP Ahmedabad, bang Gujarat, ngày 22/4. Ảnh: AP

Dịch COVID-19 tại Ấn Độ vẫn đang diễn biến phức tạp, khi ngày hôm qua, quốc gia này lại tiếp tục ghi nhận số ca mắc kỷ lục trên 400 nghìn ca. Trước tình hình này, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay cùng chính phủ chống dịch. Những chiếc xe bus trường học đã được cải tạo tại phòng cung cấp oxy để hỗ trợ những bệnh nhân COVID-19.

Bên ngoài là một chiếc xe bus trường học bình thường, nhưng thứ mà nó chuyên chở bên trong dù cơ bản nhưng lại vô cùng cần thiết với bệnh nhân COVID-19, đó chính là oxy. Đây là dự án xe bus tốc hành đặc biệt tại thành phố Chennai, Ấn Độ, với những xe được trang bị hệ thống cung cấp oxy cơ bản để cấp cứu cho các bệnh nhân COVID-19 trước khi nhập viện.

Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Mumbai, ngày 24/4. Ảnh: AP

Ông D.K. Jain – Chủ tịch Tổ chức thương mại quốc tế Jain chia sẻ: “Các trường học đã đóng cửa hết cả, vì thế chúng ta đã xin phép dùng những chiếc xe đó và lắp 6 bình chứa ô xy vào mỗi xe. Như vậy, 6 người có thể ngồi đây và được điều trị tạm thời trong lúc chờ nhập viện”.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, Ấn Độ chiếm gần nửa số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới vào tuần trước và 1/4 số ca tử vong. Hiện chính phủ nước này đã ban hành lệnh phong tỏa tại một số thành phố lớn và siết chặt quy định kiểm dịch. Thế giới cũng đang chung tay hỗ trợ Ấn Độ đẩy lùi đại dịch bằng cách cung cấp thiết bị y tế và nguyên liệu sản xuất vaccine.

Theo VTV News

Chia sẻ