Bình Phước bắt quả tang đối tượng đổ trộm 70kg da và mỡ heo ra môi trường

(Moitruong.net.vn) – Sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, Trạm Thú y huyện Phú Riềng và Đội cảnh sát kinh tế Công an huyện đã nhanh chóng đến hiện trường bãi rác thôn Tân Bình, xã Bù Nho (Phú Riềng, Bình Phước) đã bắt quả tang hành vi đổ trộm 70kg da và mỡ heo ra môi trường.

Toàn bộ số hàng đã tiêu hủy – ảnh minh họa

Theo thông tin, vào sáng 20/3, nhận được tin báo của người dân địa bàn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường bãi rác thôn Tân Bình, xã Bù Nho (Phú Riềng) bắt quả tang Nguyễn Văn Hào (1998) có hành vi đổ trộm 70kg da và mỡ heo xuống bãi rác.

Làm việc với cơ quan chức năng, Hào khai nhận làm thuê cho ông Lưu Văn Thanh (thôn Tân Long, xã Bù Nho) là chủ cơ sở giết mổ thịt heo. Do da và mỡ heo không tiêu thụ được nên ông Thanh nói Hào đi đổ trộm tại bãi rác thôn Tân Bình. Mặc dù biết bãi rác gần khu dân cư và đã bị cấm, nhưng không cho đổ rác nhưng ông Thanh vẫn cố tình nói Hào đổ tại đây. Khi Hào chuẩn bị đổ 70kg da và mỡ heo xuống thì bị người dân phát hiện, bắt giữ và báo cơ quan chức năng.

Trạm Thú y huyện Phú Riềng đã lập biên bản xử phạt hành chính ông Lưu Văn Thanh và buộc tiêu hủy toàn bộ da và mỡ heo theo hình thức đào hố, đốt, rắc vôi bột.

Ngọc Ngọc (T/h)