Bình Thuận: Lật xe, 34 tấn axit chảy tràn ra đường, bốc khói mù mịt

– Sáng nay (2-12), một chiếc xe tải chở hơn 100 thùng hóa chất là axit clohydric (khoảng 34 tấn) bất ngờ bị lật tại Bình Thuận, làm toàn bộ hàng hóa và hoá chất trong xe bị vỡ, axit chảy tràn ra đường.

>>> Kon Tum: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu khan hiếm, người dân lo lắng

>>> Nghệ An: Cá chết bất thường tại hồ điều hòa Cửa Nam

Thông tin ban đầu cho hay, xe tải mang biển số 75C- 056.74 do ông Hoàng Như Thịnh (SN 1991, trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế điều khiển. Trên xe chở 34 tấn hóa chất là axit clohydric và khoảng 4 tấn rau quả lưu thông trên Quốc lộ 1 hướng Nam – Bắc. Khi ôm cua tại vòng xoay thuộc phường Xuân An, TP Phan Thiết (Bình Thuận) bất ngờ bị nạn.

Hiện trường vụ tai nạn 

Một người dân gần hiện trường cho biết, sáng nay khi vừa mở cửa để chuẩn bị đi tập thể dục, thì bất ngờ nghe một tiếng ầm sau đó là hình ảnh khói mù mịt bay khắp nơi, một chiếc xe tải lớn khi ôm vòng xoay bắc Phan Thiết bị lật nghiêng ngay trước nhà. Hóa chất từ trong hơn 100 thùng chứa bị vỡ chảy ra ngoài, có mùi hôi rất khó chịu, nước hóa chất chảy tràn ra đường.

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ,Công an tỉnh đã điều phương tiện cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để làm công tác cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH đang tìm cách làm loãng axit

Lực lượng này đã phải dùng nước để xịt tẩy rửa hiện trường, đồng thời làm mát từng thùng hóa chất. Cảnh sát giao thông (Công an TP. Phan Thiết) và Công an phường Xuân An cũng được huy động để điều tiết giao thông và bảo vệ hiện trường.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phải dùng vòi rồng phun nước và dùng quạt thổi làm loãng axit, ngăn ảnh hưởng ra môi trường. Cảnh sát giao thông Công an TP Phan Thiết và Công an phường Xuân An cũng được huy động để điều tiết giao thông và bảo vệ hiện trường.

Thu Hà (T/h)