Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo lưu học sinh cân nhắc việc về Việt Nam

Moitruong.net.vn

– Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo lưu học sinh hết sức cân nhắc việc về Việt Nam trong bối cảnh đi lại khó khăn như hiện nay.

Ngày 19/3, Bộ GD&ĐT đã có thông báo về việc tuân thủ quy định thực hiện phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid – 19) tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài.

Bộ GD-ĐT khuyến cáo du học sinh đang ở nước ngoài cần tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng nước sở tại, bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài và thực hiện theo hướng dẫn.

Bộ GDĐT yêu cầu lưu học sinh cân nhắc kỹ việc trở về Việt Nam

Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch COVID-19; không bị tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng.

Du học sinh nên ở trong nhà và không di chuyển đến nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết; theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước sở tại để đảm bảo chương trình học tập.

Lưu học sinh hết sức cân nhắc việc về Việt Nam trong bối cảnh đi lại khó khăn như hiện nay. Trong trường hợp thực sự cần thiết phải trở về nước, lưu học sinh phải trung thực thực hiện các yêu cầu khai báo y tế, cách ly theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Nếu có dấu hiệu bị sốt, ho, khó thở, lưu học sinh cần chủ động tự cách ly và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Tố Uyên