Bộ Nội Vụ làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam về hoạt động của Hội

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 16/7, tại Hà Nội, Bộ Nội Vụ đã có buổi làm việc với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam về các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Tham dự hội nghị có ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, ông Nguyễn Linh Ngọc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống…và đông đảo các thành viên của Hội và Bộ Nội vụ.

Quang cảnh diễn ra cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã báo cáo với đoàn công tác của Bộ Nội vụ về những kết quả đạt được, cùng những khó khăn thuận lợi của Hội trọng nhiệm kỳ vừa qua.

Cụ thể, Về công tác truyền thông, Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam đã hoàn thành Đề án truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường dành cho người dân khu vực phía Bắc. Hội thường xuyên phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức thành công các Hội nghị trong công tác bảo vệ môi trường.

Với định hướng ‘Đưa nước sạch đến với người nghèo’, Hội xác định đây là định hướng đúng đắn, có ý nghĩa thực tiễn nhằm huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác xã hội hóa để cùng các địa phương xây dựng các công trình nước sạch phục vụ cho cộng đồng dân cư nhất là ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc có nhiều khó khăn về địa lý, kinh tế xã hội.

Về định hướng ‘Biến chất thải thành tài nguyên’, Hội xác định xử lý chất thải công nghiệp và chất thải sinh hoạt là vấn đề quan trọng.” – Ông Nguyễn Xuân Lai cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Lai đọc báo cáo về hoạt động của Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trong nhiệm kỳ qua

Cuộc họp cũng đã nêu ra kết quả hoạt động của Hội Nước sạch và Môi trường các tỉnh, các đơn vị trực thuộc và việc thực hiện nhiệm vụ được cơ quan có thẩm quyền giao, khen thưởng, kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo trong nội bộ.

Về Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: Hội đã tổ chức, hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ do Hội đề ra. Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Giang: Hội đã thành lập được gần 13 năm, hội có 135 thành viên đã phát huy thế mạnh, đóng góp đối với phong trào củng cố tổ chức. Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Bắc Kan: Hội được thành lập từ 2009, từ Đại hội Lần thứ nhất đến nay Hội đã có 216 hội viên.

Đặc biệt, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống từ khi được kiện toàn bộ máy đến nay đã có nhiều khởi sắc và phát triển vượt bậc, duy trì xuất bản ổn định tạp chí in 01 tháng/kỳ. Ngoài xuất bản tạp chí điện tử, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống còn đầu tư phát triển mảng Truyền hình, đến nay ban Truyền hình đã đi vào ổn định và nhận được những phản hồi tích cực từ độc giả.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Lai cũng đã nhấn mạnh về phương hướng, nhiệm vụ của hội, nêu ra những đề xuất, kiến nghị của năm 2019 và những năm tiếp theo.

Ông Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ

Sau khi nghe báo cáo về công tác hoạt động của Hội, ông Tạ Xuân Tiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi chính phủ, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận các kết quả mà Hội Nước sạch và môi trường Việt Nam đã làm được. Hy vọng trong thời gian tới, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học góp phần phát triển bền vững đất nước.

Đức Hiếu