Bộ Y tế tặng 165.000 khẩu trang y tế cho 7 tỉnh biên giới phía Bắc

Moitruong.net.vn

– Bộ Y tế đã trao tặng 165.000 khẩu trang y tế cho cho 33 trung tâm y tế huyện có đường biên giới phía bắc nhằm tăng cường nguồn lực cho các cơ sở y tế thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Cao Bằng, thăm Cửa khẩu Trà Lĩnh và trao Quyết định của Bộ Y tế tặng 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện, 5.000 khẩu trang y tế cho Bộ đội biên phòng tại Cửa khẩu Trà Lĩnh.

Hoạt động trên nhằm tăng cường nguồn lực cho các cơ sở y tế tuyến huyện biên giới thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Riêng tỉnh Cao Bằng được hỗ trợ 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện và 5.000 khẩu trang y tế cho Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh. Cao Bằng hiện quá tải người theo dõi, cách ly trở về từ Trung Quốc, thiếu trang thiết bị bảo hộ y tế. Tỉnh phải chuyển bớt số người cách ly đến tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng hỗ trợ vận chuyển toàn bộ 165.000 khẩu trang Bộ Y tế tặng đến tận nơi 33 trung tâm y tế huyện thuộc 7 địa phương trên.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những người bắt buộc phải tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 cần đeo khẩu trang y tế. Nên đeo khẩu trang khi chăm sóc hoặc tiếp xúc gần với những người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi…

Người được chỉ định tự theo dõi và cách ly tại nhà hoặc khi đi khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, cũng cần đeo khẩu trang.

Ngọc Lan