Cà Mau không chấm dứt hợp đồng đồng loạt 1.405 giáo viên

(Moitruong.net.vn) – Trước thông tin Cà Mau sẽ chấm dứt hợp đồng với 1.405 giáo viên, chiều ngày 1/8, lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau đã lên tiếng cho biết thông tin này là chưa chính xác.

>>>Cà Mau sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Toàn cảnh buổi họp báo chiều ngày 1/8. Ảnh: Hữu Tùng

Trước đó, tại cuộc họp ngày 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã thông tin về việc sẽ chấm dứt hợp đồng với 1.405 giáo viên hợp đồng không đúng quy định kể từ ngày 1/9.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo thông tin về việc rà soát, sắp xếp trường, lớp học và giáo viên trên địa bàn tỉnh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cùng các đơn vị liên quan tổ chức vào chiều qua (ngày 1/8), ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết thông tin này là chưa chính xác. Vì đến nay, Sở vẫn chưa đặt vấn đề chấm dứt hợp đồng lao động với bất kỳ giáo viên nào. Qua kết quả rà soát ban đầu, Sở sẽ có bước rà soát tiếp theo và căn cứ từng trường hợp cụ thể để giải quyết chứ không phải chấm dứt hợp đồng lao động đồng loạt 1.405 giáo viên.

“Đây cũng là dịp để gạn lọc lại đội ngũ giáo viên, kể cả đối với giáo viên đang là viên chức. Các giáo viên tới tuổi nghỉ hưu, sức khỏe kém cũng phải được sắp xếp lại. Còn giáo viên hợp đồng nếu đã được đào tạo bài bản, có năng lực… Sở sẽ đề xuất tiếp tục hợp đồng và tổ chức thi tuyển viên chức bổ sung cho ngành giáo dục”, ông Nguyễn Minh Luân cho biết.

Cũng theo ông Luân, mục đích chính của địa phương trong việc rà soát, sắp xếp lần này để xóa những điểm trường lẻ không còn phù hợp, sắp xếp lớp trên cơ sở số lượng học sinh đã được tỉnh quy định. Từ cơ sở đó mới tính ra hệ số giáo viên trên lớp theo thông tư 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV đối với giáo viên mầm non và thông tư 16/2017/TT-BGDĐT-BNV đối với giáo dục phổ thông.

Được biết, sau khi rà soát, sắp xếp trường lớp, tỉnh Cà Mau đã xoá được 148 điểm trường lẻ và 691 lớp học, tương ứng với 1.145 giáo viên so với thời điểm cuối năm học 2017-2018.

Ngọc Mai (T/h)