Các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất ở Nga

Moitruong.net.vn

– Ngày 26/11 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Liên bang Nga, thuộc Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga soạn.

Thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan (thành phố cách Moscow 800 km về phía đông) thuộc Liên bang Nga chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất tại Nga năm 2019. Người dân Kazan tin rằng thành phố của họ dẫn đầu đất nước trong một số các lĩnh vực kinh tế xã hội, chẳng hạn như khả năng tiếp cận nhà trẻ và trường học, triển vọng việc làm tốt, khu vui chơi giải trí, và lòng tin của con người.

Krasnodar, thành phố có chất lượng tốt nhất tại Nga năm 2019

Bảng xếp hạng này được đưa ra dựa trên các tiêu chí như hoạt động của các cơ quan chịu trách nhiệm về chất lượng đường sá và an toàn giao thông, văn hóa và giáo dục, tình trạng quỹ nhà ở và hệ thống nhà ở-dịch vụ công, hoạt động của chính quyền địa phương, chăm sóc y tế…

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này là thành phố Grozny, thủ phủ của Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga, trong khi thành phố Tyumen (quán quân năm 2018) chỉ “giành giải đồng” năm nay.

Ngoài ra, trong tốp 10 thành phố đứng đầu bảng xếp hạng năm 2019 còn có Krasnodar, Moskva, St. Petersburg, Irkutsk, Sevastopol, Ufa và Kemerovo…Như Krasnodar, thành phố phía nam, cách thủ đô Moscow 1.300 km, được đứng hàng đầu danh sách trong 5 năm liền. Thành phố có tốc độ xây dựng nhà ở cao, cư dân đánh giá cao mức thuận tiện trong dịch cụ và sinh hoạt.

Bảng xếp hạng bao gồm 78 thành phố với dân số từ 250.000 người trở lên. Tại mỗi thành phố, có ít nhất 600 người được mời tham gia phỏng vấn.

Minh Anh (t/h)