Cận Tết, Đồng Nai cho phép mở lại quán bar, vũ trường, karaoke, massage

Moitruong.net.vn

– Vũ trường, karaoke, quán bar, massage, internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, spa…tại Đồng Nai được phép hoạt động 50% từ 0 giờ ngày 28-1 với yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh được xác định ở cấp độ 1, nguy cơ thấp. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc điều chỉnh các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” kể từ 0 giờ ngày 28-1.

Từ 0 giờ ngày 28-1, Đồng Nai cho phép mở lại karaoke, quán bar, vũ trường…

Theo đó, các sự kiện, đám cưới, đám tang… không hạn chế số lượng người nhưng người tham gia phải được tiêm vắc-xin ít nhất 2 liều cơ bản hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Các cơ sở ăn uống được phép hoạt động 100% công suất và phải bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Về việc dạy học trực tiếp cho trẻ, trước đó, ngày 25-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã ký công văn chỉ đạo về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Lộ trình cụ thể: Từ ngày 7 đến ngày 12-2, các trường tiếp tục duy trì học trực tuyến để có thêm 1 tuần học trực tuyến nhằm theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh sau kỳ nghỉ Tết.

Tiếp đó, từ ngày 14-2 trở đi, các trường tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên học trực tiếp.

Vân Anh