Cần Thơ: Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tập tốt

Gia Hân|25/09/2022 20:31

Sáng ngày 25/9/2022, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Lễ trao học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên chuyên ngành y khoa.

Đây là kỳ trao học bổng đầu tiên nằm trong chương trình công tác xã hội của Tạp chí Việt Nam hội nhập mà Trung tâm Thính học Hải Hà là đơn vị đưa ra sáng kiến đồng thời là nhà tài trợ chính của Chương trình trao học bổng cho sinh viên chuyên ngành y khoa trong cả nước bắt đầu từ năm 2022.

hoc-bong.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, đại diện Trung tâm Thính học Hải Hà và Tạp chí Việt Nam hội nhập trao học bổng và tuyên dương 5 sinh viên y khoa vượt khó học tốt tại TP Cần Thơ

Tại buổi lễ, Trung tâm Thính học Hải Hà và tạp chí Việt Nam hội nhập đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cùng với Bằng Tuyên dương).

5 em sinh viên do Ban Giám hiệu trường Đại học Y dược Cần Thơ đề cử gồm: Bùi Thị Bích Tuyền, Huỳnh Phúc Thịnh, Sơn Thị Tranh Ny, Trần Huỳnh Minh Thiện và ChHoa Kim Hui đã vinh dự được nhận học bổng Hải Hà 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS, Bác sỹ Nguyễn Tuyết Xương, đại diện cho Trung tâm Thính học Hải Hà đã nói lên tâm nguyện của gia đình ông mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ các em sinh viên nghèo vượt khó học tốt để mai sau trở thành những người thầy thuốc chữa bệnh cứu người đóng góp vào sự lớn mạnh và sứ mệnh của ngành Y trong công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mỗi năm học bổng khuyến học Hải Hà sẽ được gia đình ông dành ra 200 triệu đồng để trao đến các em sinh viên đang học chuyên ngành y khoa trên cả nước.

Xúc động nhận học bổng khuyến học Hải Hà, 5 sinh viên đã chân thành cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ các em và gia đình có thêm động lực để rèn luyện và học tập tốt đồng thời hứa sẽ phấn đầu nỗ lực hơn nữa để trở thành những bác sỹ tương lai tận hiến và phụng sự cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ và trường Đại học Y dược Cần Thơ đã cảm ơn và đánh giá cao chương trình hoạt động công tác xã hội của tạp chí Việt Nam hội nhập nói chung và Học bổng Khuyến học Hải Hà nói riêng cùng gia đình PGS, TS, Bác sỹ Nguyễn Tuyết Xương đã dành cho thầy và trò nhà trường. Đây là một nghĩa cử hết sức có ý nghĩa để khuyến khích động viên các em sinh viên chuyên ngành y khoa phấn đấu học tập vươn lên để trở thành những thầy thuốc, bác sỹ giỏi trong tương lai.

Bài liên quan
  • Vingroup trao 40 tỷ đồng học bổng đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ
    Moitruong.net.vn – Ngày 24/11/2021, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VinIF) trao tặng 300 suất học bổng, tổng giá trị 40 tỷ đồng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Vingroup trao học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần Thơ: Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tập tốt