Cảnh báo cả nước mưa lớn trên diện rộng

Hải Châu|30/08/2021 04:00

Moitruong.net.vn – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (30/8), ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 29/8 đến 3h ngày 30/8) như: Tây Hòa (Phú Yên) 98,4 mm, Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 50 mm, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) 46,4 mm…

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 31/8 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến là 70-120 mm, có nơi trên 150 mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Ngoài ra, ở khu vực Trung Trung Bộ ngày và đêm nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60 mm/24h, có nơi trên 80 mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ ngày 1-3/9, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Hải Châu 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo cả nước mưa lớn trên diện rộng