Cao điểm nghỉ Tết 2020, Hà Nội dự kiến tăng 2.200 lượt xe khách

Mai Anh (t/h)|17/12/2019 13:01

Moitruong.net.vn – Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt xe khách phục vụ dịp cao điểm Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý. Riêng dịp Tết Dương lịch, Hà Nội tăng cường thêm 120 chuyến tại 3 bến xe khách Gia Lâm, Mỹ Đình và Giáp Bát.

Nhằm phục vụ hành khách trong dịp Tết được thuận lợi, an toàn, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các bến xe tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải, từ chối phục vụ phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm túc biểu đồ, lộ trình, thời gian chạy xe, tốc độ theo quy định, không dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, chở quá số người so với tải trọng xe cho phép; tuyệt đối không uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích trong thời gian làm việc.

Để đảm bảo trật tự giao thông, an toàn đi lại của người dân trong dịp Tết, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các Trạm công an bến, công an phường, công an quận để xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trật tự an ninh trên bến; ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, cò mồi, rê dắt khách…

Hà Nội tăng cường 2.200 lượt xe khách phục vụ dịp Tết. Ảnh minh họa

Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải nếu có tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá vé và vé trước ngày 10/1/2020; tổ chức ký cam kết với từng lái xe không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định. Các bến xe sẽ phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến…

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội kiến nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội hỗ trợ Công ty huy động một số xe dự phòng nhằm giải toả hết khách trong các ngày cao điểm; Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 120 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Dương Lịch, cấp 850 phù xe hiệu xe tăng cường giải tỏa khách cho dịp Tết Nguyên Đán (nếu có phát sinh Công ty sẽ chủ động đề nghị Sở hỗ trợ cấp thêm).

Phía đơn vị này cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố trong việc phân luồng giao thông dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải toả khách.

Mai Anh (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cao điểm nghỉ Tết 2020, Hà Nội dự kiến tăng 2.200 lượt xe khách