Cây cầu “trong mơ” của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long sắp thông xe

Moitruong.net.vn

– Cầu Vàm Cống – cây cầu “trong mơ” của người dân Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất sửa chữa sự cố nứt dầm trong quá trình thi công hơn 99%. Hiện mọi công đoạn cuối đang được khẩn trương thực hiện để thông xe vào giữa năm 2019.

 

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) là niềm mơ ước của người dân Đồng bằng sông Cửu Long. Công trình được khởi công ngày 10/9/2013, có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 m), được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ.

Sáng nay 6/3, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long, chủ đầu tư dự án cầu Vàm Cống) bày tỏ sự vui mừng chho biết, việc sửa chữa dầm cầu Vàm Cống đã hoàn thành, những công đoạn cuối cùng của các hạng mục còn lại đang được nhà thầu triển khai thi công,dự kiến đưa cầu vào khai thác từ tháng 6/2019.

Theo Tổng Công ty Cửu Long, đến cuối tháng 2 vừa qua, công tác sửa chữa, hàn thay thế dầm CB6 tại trụ P28 và trụ P29 cầu Vàm Cống (vị trí nứt) đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục liên quan.
“Công tác thí nghiệm kiểm tra chất lượng dầm của các đơn vị tư vấn và nhà thầu cũng đã hoàn thành. Kết quả cho thấy đảm bảo chất lượng. Đồng thời, tư vấn độc lập cũng đã kiểm tra và đánh giá việc sửa dầm CB6 đảm bảo chất lượng. Riêng công tác thử tải sẽ tiến hành sau khi hoàn thành lắp khe co giãn”, đại diện Tổng Công ty Cửu Long thông tin.

Tổng công ty Cửu Long khẳng định, toàn thể cán bộ, công nhân viên, nhà thầu… có quyết tâm đặt kế hoạch hoàn thành công tác kiểm định thử tải cầu Vàm Cống trong tháng 4/2019 theo đúng yêu cầu của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây

Thu Phương (t/h)