Chất lượng môi trường không khí ở Hà Nội được cải thiện do đâu?

Minh An (T/H)|14/07/2019 08:38
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Điều kiện thời tiết nền nhiệt tăng cao, trời khô ráo và có gió nhẹ đã góp phần làm tăng sự khuếch tán khí thải, khói, bụi có trong không khí lên cao để pha loãng và phát thải.

Qua số liệu thống kê và kết quả tính toán thu được từ các trạm quan trắc cho thấy, trong tuần này (từ ngày 7/7 – 13/7) chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn Thành phố Hà Nội so với tuần trước khá tương đồng.

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như: Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này số ngày AQI đạt mức “Tốt” tăng lên so với tuần trước. Cụ thể, Trung Yên 3 và Tân Mai là 2 trạm có số ngày AQI đạt mức “Tốt” cao nhất đều chiếm 42.9%, 3 trạm còn lại là Kim Liên, Mỹ Đình và Tây Mỗ chiếm 28.6%, còn lại là “Trung bình”.

Tại 2 điểm quan trắc CLKK giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần này, CLKK của 2 trạm vẫn được cải thiện, cụ thể có 100% số ngày AQI ở mức “Trung bình” ở cả hai trạm này. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 95 và 91.

Đối với các điểm quan trắc giao thông nội đô như: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công trong tuần này CLKK cũng không thay đổi nhiều. Số ngày AQI tại trạm Hoàn Kiếm đạt mức “Tốt” chỉ còn chiếm 14.3% (giảm 01 ngày), còn lại là “Trung bình”. Với trạm Hàng Đậu và Thành Công, 100% số ngày AQI ở mức “Trung bình” (không thay đổi so với tuần trước đó).

Minh An (T/H)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chất lượng môi trường không khí ở Hà Nội được cải thiện do đâu?