Cháy lớn ở nhà xưởng chứa nệm mút ở Sài Gòn

Mai Dung (t/h)|27/07/2019 03:55
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một vụ cháy lớn đã xảy ra ở nhà xưởng chứa nệm mút, xốp trên đường Đông Thạnh 2-3, ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM vào chiều 26-7.

Vụ cháy khiến cho nhiều công nhân, người dân sống xung quanh hoảng sợ, nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đến cuối giờ chiều 26/7, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của TPHCM đã khống chế được ngọn lửa tại nhà kho chứa nệm mút trên đường Đông Thạnh 2-3 (thuộc xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn).

Trước đó khoảng 14h cùng ngày, khói nghi ngút phát ra từ kho chứa nệm mút trên đường Đông Thạnh 2-3 (xã Đông Thạnh) khiến người dân gần đó hoảng hốt.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Ảnh: C.T

Sau đó, người dân thấy nhiều công nhân từ trong đám cháy chạy tán loạn ra ngoài hô hoán, rồi dùng bình cứu hoả vào dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy bùng lên dữ dội nên mọi người thông báo với cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC huyện Hóc Môn có mặt để dập lửa. Tuy nhiên, lửa gặp nguyên liệu dễ cháy nên không thể kiểm soát khiến đám cháy uy hiếp căn nhà có người sinh sống gần đó.

Ngay sau đó, đơn vị này đề nghị được chi viện từ cảnh sát PCCC quận 12. Cả hai lực lượng PCCC đã cố gắng tiếp cận gần hơn với đám cháy, phải đục tường mới có thể vào bên trong.

Cảnh sát PCCC đục tường để phun nước.

Gió lớn khiến lửa bốc cao, trong thời tiết nắng nóng khói đen kịt khét lẹt tỏa ra khắp nơi. Do khu vực không có hồ chứa nước nên việc dập lửa gặp không ít khó khăn. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế.

Theo người dân, trước đó một nhóm công nhân vào kho nệm mút làm việc hàn xì, có thể làm tia lửa rơi gây ra đám cháy lớn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bên trong bị hư hỏng. Được biết, khu vực cháy rộng hơn 1.000m2.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Mai Dung (t/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở nhà xưởng chứa nệm mút ở Sài Gòn