Chia sẻ những câu chuyện đẹp trên mạng xã hội

(Moitruong.net.vn) – Vừa qua, Ban thường vụ tỉnh đoàn Kiên Giang đã ban hành văn bản số 06 triển khai Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội đến đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh.

 

Những câu chuyện tốt đẹp sẽ được đăng tải trên các trang mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Cuộc vận động sẽ góp phần tạo ra trào lưu, xu hướng đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực trên mạng xã hội góp phần tạo môi trường mạng lành mạnh cho sự phát triển toàn diện của thanh thiếu niên.

Theo đó, tin tốt là những thông tin tích cực liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quá trình cụ thể hóa các chủ trương, chính sách. Bên cạnh đó, các thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội có tác động tích cực đến suy nghĩ, quan niệm, lối sống của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân. Ưu tiên các thông tin tích cực về tổ chức Đoàn, về việc triển khai các phong trào, cuộc vận động; những thành tích xuất sắc của thanh thiếu niên Kiên Giang trong học tập, nghiên cứu, sinh hoạt, lao động, công tác.

Cùng với đó, câu chuyện đẹp là những câu chuyện truyền cảm hứng về việc làm tốt, hành động đẹp thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; về những tấm gương người tốt, việc tốt; những tấm lòng yêu thương nhân hậu, tinh thần quả cảm, trung thực, sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân vì đất nước và cộng đồng; về những tấm gương vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống và có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Để thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, các cấp hội, đoàn viên, thanh thiếu niên có thể tuyên truyền giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động thông qua các video clip, infographie, khung ảnh đại diện mạng xã hội, bộ ảnh, bộ công cụ tuyên truyền trực quan (băng rôn, pa nô, áp phích)… trên các trang tin điện tử, trang mạng xã hội; các kênh truyền thông của tổ chức Đoàn tại địa phương, đơn vị.

Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng môi trường mạng xã hội lành mạnh, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trương Anh Sáng