Chiều 5/8 bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học 2018

(Moitruong.net.vn) – Sau khi Bộ GD&ĐT chốt kết quả lọc ảo, chiều tối nay (5/8), các trường đại học, học viện trên cả nước sẽ công bố điểm chuẩn vào các ngành.

Ảnh minh họa

Theo quy chế thi THPT Quốc gia, sau khi kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 19 – 28/7 bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp, ngày 31/7, các thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản cá nhân trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Sau khi kết thúc đợt thay đổi đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh, Bộ GD&ĐT tập hợp danh sách, số lượng nguyện vọng của thí sinh và gửi cho các trường thống kê. Theo đó, từ ngày 2 đến 5/8, nhóm xét tuyển đại học phía Bắc, phía Nam và các trường đại học, học viện có thể lấy dữ liệu từ Bộ gửi về để tổng hợp, sàng lọc thí sinh ảo.

Hiện tại, nhiều trường đại học xác nhận công bố điểm chuẩn năm 2018 vào chiều 5/8. Danh sách thí sinh trúng tuyển cũng sẽ được cập nhật nhanh trên trang web của các trường. Thời gian công bố tùy thuộc các trường, nhưng phải đảm bảo trước 17h ngày 6/8.

Do ngày 5/8 là Chủ nhật nên có thể các thành viên trong nhóm xét tuyển có thể không công bố điểm chuẩn đồng loạt mà tùy vào thời gian do trường lựa chọn.

Các trường đại học thành viên của nhóm tự chủ, tự chịu trách nhiệm việc tuyển sinh bao gồm xác định tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành, nhóm ngành, chương trình…

Trên website của từng trường cũng sẽ công bố điểm chuẩn của các ngành nên thí sinh có thể dễ dàng tìm kiếm để biết được có trúng tuyển hay không.

Linh Lan (T/h)