Chống dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT đề nghị trường đại học ‘cho mượn’ KTX làm cơ sở cách ly

Moitruong.net.vn

– Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, học viện phối hợp cùng địa phương, cho mượn ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung.

Cụ thể, ngày 20/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký văn bản gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch. Nhằm hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường, có thể phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Bộ GD&ĐT kêu gọi các trường đại học cho mượn ký túc xá để làm công tác phòng dịch COVID-19. Ảnh Lao động

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, nhà trường truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Mai Anh