Cô giáo tại Đồng Tháp đạt giải đặc biệt cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017

15/11/2017 09:57
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Hoa hướng dương” là bài viết về tấm gương của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm , cũng là đồng nghiệp của tác giả tại Trường THPT Thiên Hộ Dương. Cô Tâm không may bị tai nạn giao thông mất đi một phần thân thể, nhưng cô đã vượt lên nghịch cảnh của số phận để đứng vững trên bục giảng và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Ngoài ra, cô đã lập ra nhóm hoạt động thiện nguyện, dùng sự bất hạnh của bản thân để truyền cảm hứng sống cho thật nhiều người kém may mắn như mình để họ tiếp tục sống vui và có ích cho cuộc đời.

(Moitruong.vn.net) – Sáng 14/11, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Giải đặc biệt của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Hoa hướng dương” của tác giả Hồ Thị Kim Hạnh, giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Cô giáo Hồ Thị Kim Hạnh (áo dài) đã nhận bằng khen của tỉnh Đồng Tháp nhân dịp tổ chức cuộc thi “Công đoàn cơ sở giỏi tại tỉnh Đồng Tháp năm 2017”

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao một giải Đặc biệt khác nữa cho Tác phẩm: Cây phong ba trên đất liền của tác giả Nguyễn Danh Hoàng và  Nguyễn Thị Xuyến (Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) và 2 giải Nhất; 4 giải Nhì, 8 giải  Ba, 24 giải Tư.

Được biết, tại tỉnh Đồng Tháp, cuộc thi được Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh phát động từ tháng 4 /2017. Qua các vòng sơ khảo tại các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh đã chọn được 5/147 bài dự thi tại vòng chung kết gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Trên toàn quốc có khoảng 7.000 bài viết tham gia dự thi, qua quá trình chọn lọc đã tìm ra 325 bài viết xuất sắc vào Vòng Chung khảo cấp toàn quốc, trong đó có 28 bài học sinh và 294 bài nhà giáo viết về tấm gương nhà giáo.

Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.  Đây được xem là một dịp để cán bộ nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với các thầy cô giáo và đồng nghiệp mà mình yêu quý. Đồng thời, cuộc thi cũng góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong nhà trường.

Nguyễn Toàn


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo tại Đồng Tháp đạt giải đặc biệt cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017