Côn Đảo lọt top 4 thiên đường Đông Nam Á

(Moitruong.net.vn) – Với vẻ đẹp của mình, Côn Đảo được bình chọn là hòn đảo thiên đường của châu Á về nghỉ dưỡng với những bãi biển trong xanh và không gian yên bình. Ngoài ra, còn được báo nước ngoài dùng nhiều mỹ từ để ngợi ca vẻ đẹp tuyệt vời của “thiên đường” Côn Đảo.

con-dao

Côn Đảo lọt top 4 thiên đường Đông Nam Á

Tờ South China Morning Post (SCMP) vừa có một bài viết ngợi ca vẻ đẹp của bốn điểm đến, được coi là những viên ngọc quý vẫn chưa lộ ra của Đông Nam Á. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, những địa điểm này vẫn phần nào giữ được sự hoang sơ và yên bình – vốn là những điều vô cùng hiếm hoi tại những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Một trong bốn viên ngọc quý được SCMP nhắc tới chính là Côn Đảo của Việt Nam. Tờ báo Hong Kong đã dành rất nhiều “mỹ từ” để ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và cả con người Côn Đảo.

Bài viết trên SCMP cũng gợi ý du khách nhanh chóng ghé thăm Côn Đảo. Côn Sơn – hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo đang ngày nổi tiếng với nhiều dự án phát triển khách sạn lớn liên tục được khởi công. Ngoài ra, kế hoạch mở tuyến phà nhanh nối Côn Đảo với Vũng Tàu cũng đang từng bước được hoàn thiện.

Ba cái tên khác trong danh sách của SCMP bao gồm quần đảo Mergui (Myanmar), đảo Koh Rong Samloem (Campuchia) và thành phố Vieng Xai (Lào).

Nằm ở phía nam Myanmar, quần đảo Mergui có hơn 800 đảo lớn nhỏ, trong đó, mới chỉ có một số đảo bắt đầu mở cửa đón khách du lịch. Đảo Koh Rong Samloem cũng là một thiên đường của Campuchia với những bãi cát trắng trải dài ngút ngàn bên cạnh làn nước biển trong suốt như pha lê.

Trong khi đó, TP Vieng Xai thuộc tỉnh đông bắc Hua Phan gần biên giới Việt – Lào, lại nổi tiếng với hệ thống hang động đá vôi – từng là cơ sở hoạt động cho bộ đội Pathet Lào trong quá khứ.

Theo SCMP