Đà Nẵng: Cung cấp kiến thức an toàn hàng hải cho ngư dân

(Moitruong.net.vn) – Để phổ biến, tuyên truyền kiến thức an toàn hàng hải cho ngư dân, sáng ngày 21-9, UBND Q.Thanh Khê phối hợp với Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV 2 tổ chức lớp tập huấn cho 40 ngư dân là chủ phương tiện các tàu cá tại các phường Xuân Hà, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây .

>>>> Phát hiện loài cá lạ cứ lên khỏi mặt nước là tan chảy

>>> Hơn 40% rùa biển non đang bị giết chết bởi rác thải nhựa

Ảnh minh họa

Qua đó cũng tuyên truyền thêm cách phòng ngừa tàu cá bị đâm va; cách đưa tàu cá thoát khỏi vùng ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới; cách sử dụng và phương thức liên lạc của các trang thiết bị thông tin trên biển. Ngay tại cảng cá, ngư dân cũng được hướng dẫn cụ thể về kỹ năng duy trì sự sống trong tai nạn trên biển, cũng như thực hành sơ cấp cứu y tế trên biển.

Tại lớp tập huấn, các chủ tàu cá đã nghe phổ biến kỹ về nội dung Luật Thủy sản năm 2017 về khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Ngoài ra, các chủ tàu cá còn được cung cấp đầy đủ thông tin về các quy định an toàn hàng hải, tìm kiếm cứu nạn và xử lý các tình huống sơ cấp cứu xảy ra trên biển cho ngư dân…

Qua đó giúp ngư dân có thể phòng tránh được những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra và ứng phó những vấn đề ngoài ý muốn trên biển, đảm bảo an toàn cho ngư dân. Đảm bảo việc khai thác hợp lý nguồn thủy- hải sản.

Ngô Giang (T/h)