Đà Nẵng làm sạch biển, khởi động du lịch hè

Moitruong.net.vn

– Ngày 26/3, TP. Đà Nẵng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển. Đây là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy, hỗ trợ ngành du lịch phục hồi, thu hút du khách về TP. Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ và mùa hè tới. Hoạt động này nhằm truyền tải thông điệp: Đà Nẵng sạch, đẹp, tươi mới sẵn sàng đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị “Amazing Đà Nẵng”.

Tại tuyến biển Hoàng Sa đến bán đảo Sơn Trà, hàng trăm cán bộ, người lao động thuộc Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đội ngũ hướng dẫn viên, cộng đồng người lao động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố cùng đồng hành tham gia với thông điệp TP. Đà Nẵng đã sạch, đẹp luôn tươi mới và sẵn sàng đón chào du khách.

Anh Võ Văn Lâm, là hướng dẫn viên tiếng Anh cho biết: “Sáng nay, Hội Hướng đẫn viên tham gia gần 100 người, với tiêu chí là làm cho môi trường xanh sạch đẹp chào đón du khách, đồng hành các hoạt động khôi phục lại ngành du lịch. Hy vọng sắp tới lượng khách sẽ đến thành phố nhiều hơn, hoạt động du lịch sôi nổi hơn”.

Đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia chương trình dọn sạch biển sáng 26/3.

Khi tham gia chương trình, tình nguyện viên phải nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; các vật dụng sử dụng trong chương trình ưu tiên các chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái chế, tái sử dụng, không sử dụng bạt, sản phẩm nhựa dùng một lần.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong thời gian qua, du lịch Đà Nẵng đã có bước tăng trưởng ấn tượng, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới. Nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh – sạch – đẹp, một điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách. Để đạt được điều này, bên cạnh triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế, TP. Đà Nẵng đã dành nhiều sự quan tâm đến đảm bảo môi trường cho du lịch phát triển bền vững thông qua nhiều giải pháp như khuyến khích phát triển du lịch sinh thái, tổ chức các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường du lịch…

Chương trình ra quân nhằm truyền tải thông điệp: Đà Nẵng sạch, đẹp, tươi mới sẵn sàng đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị “Amazing Đà Nẵng”

“Đối với du lịch ở Đà Nẵng, hình ảnh các bãi biển sạch sẽ là yếu tố thu hút đầu tiên đối với du khách, cùng với việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, các chương trình kích cầu thì dọn dẹp bãi biển sạch – đẹp đang được các doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai nhằm mục đích tạo cảnh quan du lịch an toàn, xanh – sạch – đẹp để thu hút du khách trong và ngoài địa phương”, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết.

Được biết, nhằm thu hút khách du lịch đến với Thành phố, Đà Nẵng đã thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021. Các chính sách hỗ trợ cụ thể gồm: đón tiếp, chào mừng, tặng quà lưu niệm, cơ sở vật chất, vận chuyển, hướng dẫn viên tại các khu điểm du lịch, thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng. Thời gian triển khai từ ngày 1/3– 31/12.

Nhật Hiên