Đà Nẵng: Tạm dừng bệnh viện dã chiến quy mô hơn 2.000 giường

Moitruong.net.vn

– Ngày 11/10, Đà Nẵng quyết định tạm ngừng hoạt động Bệnh viện dã chiến tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để làm sạch và niêm phong.

Ngày 11/10, Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng đã chuyển 42 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại về Bệnh viện Phổi để tiếp tục điều trị và tạm dừng hoạt động.

Đà Nẵng tạm dừng bệnh viện dã chiến quy mô hơn 2.000 giường

Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 23/7 được huy động gần 800 y, bác sỹ, điều dưỡng… từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị các bệnh nhân.

Đến nay, bệnh viện đã thu dung, điều trị cho khoảng 3.900 bệnh nhân COVID-19.

Theo bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến chuyển qua, đơn vị sẽ tiếp tục đánh giá để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

“Hiện nay Bệnh viện Phổi là bệnh viện duy nhất tại Đà Nẵng thu dung, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Tất cả các ca bệnh mới nếu ghi nhận sẽ được đưa về đây điều trị. Sở Y tế thành phố luôn đảm bảo sẵn sàng giường bệnh để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19”, bác sỹ Phúc cho biết.

Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đi vào hoạt động ngày 23/7 với mục đích thu dung, điều trị những trường hợp nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng. Với quy mô 1.700 – 2.200 giường, bệnh viện có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19. Tại đây còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu…

Sau khi tạm dừng hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng- nơi tiếp nhận 42 bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, Bác sỹ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện cho biết: hiện bệnh viện đang thực hiện điều trị cho 50 bệnh nhân, trong đó có 5 bệnh nhân nặng.

Hà An