Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân tiếp xúc cử tri tại thành phố Dĩ An, Bình Dương

Thu Hà|28/04/2022 11:06

Moitruong.net.vn – Ngày 27/4, ông Nguyễn Quang Huân – Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương khóa XV, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT công ty CP Halcom Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình An và phường An Bình, thành phố Dĩ An trước kỳ họp thứ 3 Quốc Hội khóa XV. Cùng với đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Bình An, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã nghe 18 lượt ý kiến cử tri đề xuất, kiến nghị các nội dung trên lĩnh vực đất đai, đền bù giải tỏa, tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn, các vấn đề ô nhiễm môi trường, ATGT, chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thủ tục hành chính, tình hình làm và trả căn cước công dân…

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường Bình An

Đại biểu quốc hội Nguyễn Quang Huân tiếp xúc cử tri phường Bình An

Trong đó, nhiều ý kiến kiến nghị về việc đền bù chưa thỏa đáng và tiến độ thi công còn chậm đối với các dự án: đường Bắc Nam 3, đường Vành Đai Đông Bắc 2 và 1 số tuyến đường thuộc danh mục đầu tư công của địa phương, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cử tri phường Bình An nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại diện lãnh đạo các ngành liên quan như Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban quản lý dự án, cùng lãnh đạo UBND TP Dĩ An, lãnh đạo UBND phường Bình An và đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã giải trình làm rõ các nội dung kiến nghị của cử tri phường Bình An.

Chiều cùng ngày, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri phường An Bình.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã nghe 3 lượt ý kiến cử tri về các nhóm vấn đề như: Đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ đối với KDC Đại Dũng và KDC Thủy Lợi 42, công tác đảm bảo ATGT trên tuyến đường Xuyên Á, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm rác tự phát tại các khu vực công cộng, bất cập trong quy hoạch treo.

Buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Bình chiều ngày 27/4

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chuyên môn thành phố đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền quản lý của địa phương. Các ý kiến còn lại đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Dương cũng đã ghi nhận và sẽ đề đạt trong kỳ họp lần thứ 3 Quốc hội khóa XV sắp tới.

Cùng với đó, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã cùng tham dự buổi họp mặt ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước do Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN thành phố Dĩ An tổ chức.

Buổi họp mặt nhân Kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN thành phố chiều ngày 27/4

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí phấn khởi với các tiết mục văn nghệ tái hiện lại quá trình đấu tranh bảo vệ đất nước của thế hệ cán bộ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào. Qua đó, lan tỏa niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, nuôi dưỡng ý chí, tình cảm, quyết tâm xây dựng và phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp.

Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, Dĩ An là chiến trường cách mạng, địch liên tục mở những đợt càn quét, bắn phá nhằm tiêu diệt lực lượng và cơ sở cách mạng. Thế nhưng, trái với âm mưu xâm lược của kẻ thù, quân và nhân dân Dĩ An vẫn một lòng hướng về cách mạng. Với lòng yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu kiên cường không khoan nhượng trước kẻ thù, quân và nhân dân Dĩ An đã cùng cả nước hoàn thành sứ mệnh lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc 21 năm kháng chiến chống Đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai.

Trải qua 47 năm kiến thiết, xây dựng và phát triển, Dĩ An hôm nay đã là đô thị loại 3, đơn vị hành chính cấp thành phố và đang phấn đấu trở thành đô thị loại II trong năm nay. Trong thành tựu chung đó là sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ- chính quyền và nhân dân thành phố đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phấn đấu trở thành đô thị thông minh – văn minh và hiện đại.

Ngày 28/4, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân đã có buổi đến thăm, tặng quà cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Dĩ An.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân đã có buổi đến thăm, tặng quà cán bộ mặt trận có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Dĩ An

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri:

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc, thăm và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp xúc cử tri

Thu Hà

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Huân tiếp xúc cử tri tại thành phố Dĩ An, Bình Dương