Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 30/7

Moitruong.net.vn

– Tối 29/7, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo công văn, sau khi ghi nhận 1 trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn, nhằm kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND cấp huyện, xã nâng cao trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc phòng chống dịch COVID -19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để; ưu tiên thời gian và nhân lực, sẵn sàng phối hợp, tham gia với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất, đạt hiệu quả cao, đạt mục tiêu khống chế dịch lây lan ra diện rộng.

Chủ tịch UBND các cấp phối hợp với các đơn vị có liên quan chỉ đạo áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 30/7 và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tụ tập đông người trên địa bàn phụ trách.

Tỉnh Đắk Lắk đã cho tiến hành phun khử trùng nhiều nơi để phòng chống dịch.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các Hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội; Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội, Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể.

Ngoài phạm vi công sở, Đắk Lắk yêu cầu không tụ tập quá 20 người; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk cũng dừng các nghi lễ và hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại khu vực công cộng.

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, tỉnh đề nghị đeo khẩu trang, tiến hành đo nhiệt độ; bố trí khu vực rửa tay diệt khuẩn đối với nhân viên phục vụ và khách hàng; bố trí, sắp xếp không gian quán đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m…

Trúc Anh