Đắk Nông: Hàng loạt hộ dân và công sở bị ngừng cung cấp nước sinh hoạt

Ngọc Ánh (t/h)|23/05/2019 06:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Do không tiếp tục ký hợp đồng thu gom rác nên hàng loạt hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bị Cty Cấp nước ngừng cung cấp nước sinh hoạt từ tháng 2/2019.

Ở địa bàn huyện có 2 đơn vị chuyên thu gom và xử lý rác thải của người dân và công sở. Cách thu gom rác thải thiếu tận tình chu đáo của Cty Cấp nước khiến nhiều người bức xúc, nên họ đã hợp đồng với đơn vị thu gom rác thải ở nơi khác làm tốt hơn. Từ đó, bên Cty Cấp nước đã ra Thông báo tạm ngừng cung cấp nước sinh hoạt – Ông Thiện nói.

Người dân địa phương cho biết, lâu nay họ ký hợp đồng thu gom rác thải với Cty Cấp nước. Tuy nhiên, cách xử lý cẩu thả, không làm hết trách nhiệm của nhân viên Cty khiến họ thống nhất không tái ký hợp đồng thu gom rác với Cty này, mà ký với 1 đơn vị khác làm chuyên nghiệp, sạch sẽ hơn.

Ngày 26/3/2019, ông Nguyễn Xuân Nguyên, Giám đốc Công ty nước đã ký thông báo gửi tới Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song với nội dung: Công ty ngừng cung cấp nước đối với các khách hàng không hợp tác với Công ty trong việc ký hợp đồng thu gom rác.

Ông Nguyễn Văn Dương (trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Đức An) phản ánh gia đình ông sử dụng nước sinh hoạt của nhà máy nước sạch Đức An kể từ năm 2002. Tới đầu tháng 2/2019, Cty cấp nước bất ngờ có văn bản thông báo ngừng cấp nước cho gia đình ông. Sau đó, nhân viên của Cty nước đến tháo dỡ đồng hồ, ống nước. Do không có nước sinh hoạt, gia đình ông phải đi xin nước của hàng xóm.

Ngoài hàng chục hộ dân bị cắt nước, Các đơn vị là cơ quan hành chính Nhà nước như Phòng Tài chính-Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc tổ chức, doanh nghiệp như Chợ huyện Đắk Song, Cty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen … cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Bà Đỗ Thị Hà – Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song xác nhận từ ngày bị cắt nước đến nay, đơn vị phải tích nước mưa vào bể để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhiều thời điểm trời không mưa, bể cạn khô nước, dẫn đến việc rửa ráy, vệ sinh của cả cơ quan bị ngừng mấy ngày liền, vô cùng bất tiện.

Còn theo Ban Quản lý Chợ huyện Đắk Song, để có nước phục vụ bà con kinh doanh trong chợ, đơn vị đã phải khoan giếng. Tuy nhiên, nước từ giếng khoan không bảo đảm vệ sinh, có mùi bùn đất…

Ngọc Ánh (t/h)

Bài liên quan
  • Đắk Lắk: Những cánh rừng phòng hộ dọc Quốc lộ 29 đang ‘chảy máu’
    Moitruong.net.vn – Hàng chục hécta rừng tự nhiên, rừng phòng hộ dọc Quốc lộ 29, khu vực giáp danh giữa xã Cư M’Lan, huyện Ea Súp và xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đang bị chặt phá, lấn chiếm sang nhượng trái phép khiến cả chủ rừng và chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: Hàng loạt hộ dân và công sở bị ngừng cung cấp nước sinh hoạt