Đà Nẵng sử dụng flycam, camera để kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19

Hoàng Hải|29/08/2021 12:39
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Các dữ liệu do flycam ghi hình sẽ được truyền về quận Hải Châu, trên cơ sở hình ảnh đó, Quận sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tế từng khu vực.

Sáng 29/8, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã triển khai thử nghiệm sử dụng flycam (thiết bị bay quay video được điều khiển từ xa) để ghi lại hình ảnh về tình hình người dân chấp hành phòng, chống dịch tại các ngõ hẻm.

Theo đó, quận Hải Châu được sự hỗ trợ từ đội bay của Hội Phát triển Đà Nẵng đã sử dụng 15 flycam ghi hình từ trên cao ở các ngõ hẻm sâu tại địa bàn quận.

Các dữ liệu này được truyền về quận Hải Châu để có cơ sở đánh giá việc chấp hành chống dịch của người dân tại các phường.

Kết quả ghi nhận ban đầu cho thấy, có một số trường hợp người dân đi ra khỏi nhà, khi thấy flycam thì chạy vào nhà.

Hình ảnh ghi nhận được sẽ được truyền về trung tâm, đặt tại phường. Ảnh: TL

Ông Vũ Quang Hùng – Bí thư Quận ủy Hải Châu cho biết, việc bay flycam thử nghiệm là để xem xét, đánh giá việc chấp hành “ai ở đâu ở yên đó” tại các hẻm sâu. Theo đó, các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện tại tất cả các phường.

“Bên cạnh các giải pháp như lắp camera, tuần tra lưu động thì trong sáng 29/8, các đội bay thử nghiệm để chúng tôi có cơ sở đánh giá đúng việc tự giác chấp hành các chủ trương chống dịch của người dân.

Việc dùng flycam mới ở mức thử nghiệm, chúng tôi đang hướng tới tìm nhiều giải pháp để người dân chấp hành tuyệt đối các quy định chống dịch của Thành phố, không để dịch bùng phát trong kiệt, hẻm” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, sau khi bay thử nghiệm, quận sẽ tổng hợp dữ liệu, lắng nghe ý kiến đóng góp để xem xét có tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp giám sát này không.

Đây là giải pháp công nghệ được áp dụng trong công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Trước đó, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có chỉ đạo yêu cầu các quận huyện tăng cường những chốt kiểm soát trong khu dân cư, đặc biệt là các kiệt, hẻm.

Đồng thời quy trách nhiệm cho người đứng đầu nếu để người dân ra ngoài không có lý do, đặc biệt tại các kiệt, hẻm. Trước đó, tại nhiều quận huyện ở địa phương này đã xuất hiện tình trạng lỏng lẻo, thiếu tuần tra, kiểm soát trong các khu dân cư, đặc biệt là các kiệt, hẻm nên có tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”.

Hoàng Hải

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng sử dụng flycam, camera để kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19