Di dời hàng loạt cây sưa đỏ làm tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội

Linh Lan|03/05/2018 09:21
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)– Chiều 3/5, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội vừa thông tin, hàng loạt cây xanh tại khu vực thuộc dự án tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội sẽ được di dời, chặt hạ để chuẩn bị mặt bằng thi công ga ngầm S10 – Cát Linh và S12 – Trần Hưng Đạo.

Di dời hàng loạt cây sưa đỏ làm tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội

Cụ thể, có 116 cây được di dời và 41 cây sẽ bị chặt hạ. Các cây bị chặt hạ vì thân cong nghiêng, mục gốc, mục thân già cỗi hoặc không đúng chủng loại cây đô thị.

Trong danh sách cây xanh trên có 12 cây sưa đỏ. Theo Ban quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội, đây là loại cây quý hiếm cần được bảo tồn, nên sau khi đánh chuyển sẽ được chuyển về trồng và chăm sóc tại Công viên Thống Nhất.

Bên cạnh đó, các cây di dời sẽ được đánh số, có một bộ hồ sơ riêng với các thông số về loại cây, chiều cao, chiều rộng thân cây – tán cây, độ tuổi của cây. Hiện tại, nhà ga Cát Linh đã rào chắn xung quanh, việc di dời dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay dù chưa có phương án thời gian cụ thể.

Trên đường Trần Hưng Đạo, cạnh ga Hà Nội, địa điểm xây dựng nhà ga cuối của tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội có hàng chục cây sưa đỏ đã được đánh mã số để di dời, cây sâu mục sẽ bị chặt hạ. Các cây này phần lớn đường kính từ 20cm trở lên, tán rộng và cao từ 4 đến 8m.

Trước đó, từ năm 2014, để phục vụ thi công tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội, Hà Nội đã chặt hạ, di dời hàng trăm cây xanh trên các tuyến đường có dự án đi qua, trong đó có nhiều cây cổ thụ. Gần đây nhất vào tháng 9/2017, thành phố cũng di dời, chặt hạ 130 cây xanh từ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc – Kim Mã, để phục vụ thi công các hạng mục thuộc dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn – ga Hà Nội (gói thầu CP03).

Linh Lan 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Di dời hàng loạt cây sưa đỏ làm tuyến Metro Nhổn – ga Hà Nội