Dịch Covid-19: Bệnh nhân số 166 điều trị tại Ninh Bình được xuất viện

Moitruong.net.vn

– Sáng 4/5, bệnh nhân mắc COVID- 19 thứ 166 được xuất viện sau 4 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 4/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 166 sau khi xác định người này đã khỏi bệnh Covid-19.

Trong thời gian cách ly đặc biệt và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế.

Đến các ngày 21, 23, 25.4 và 2.5, các kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 166 đều âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe hoàn toàn bình phục và đủ điều kiện xuất viện.

Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân 166 đã khỏi bệnh và xuất viện.

Bệnh nhân V.T.L trước đó, làm việc tại Thái Lan, sau khi nhập cảnh, được cách ly tập trung tại 1 đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26/3, bệnh nhân này được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Như vậy đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 12/13 ca bệnh được chữa khỏi và xuất viện, hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chỉ còn bệnh nhân 170 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Lê Mai