Dịch tả lợn châu phi tái phát tại Vĩnh Long

Moitruong.net.vn

– Dịch tả heo Châu Phi đang bùng phát trở lại tại Vĩnh Long, một hộ chăn nuôi đã phải tiêu hủy 39 con heo gần phân nửa đàn. Hiện tại nhiều hộ dân nuôi heo lo lắng về bệnh dịch này

Ngày 12/7, tin từ Chi cục chăn nuôi thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Vĩnh Long) cho biết, ngành chức năng vừa tiến hành tiêu hủy 39 con heo của một hộ gia đình tại xã Bình Hòa Phước do dương tính với dịch tả heo Châu Phi

Cụ thể, chiều 9/7 ông Nguyễn Phúc Thiết (cư ngụ tại tổ 17, ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ) báo với chính quyền địa phương có 4 con heo trong đàn heo của mình chết bất thường.

Ngành chức năng tiến hành tiêu hủy heo bị dịch tả heo Châu phi.

Ngay lập tức Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Long Hồ và Chi cục chăn nuôi và thú y (Sở NN & PTNT tỉnh Vĩnh Long), Trạm Chăn nuôi và thú y huyện đã kết hợp với UBND xã Bình Hòa Phước đã đến ghi nhận tình hình và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y Vùng VII xét nghiệm và tiêu hủy 4 con heo trên theo quy định.

Ngay khi có kết quả mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả lợn châu Phi, đoàn công tác đã đến tiêu hủy thêm 39 con lợn có dấu hiệu nhiễm bệnh được nuôi chung chuồng 4 con đã chết; đồng thời thực hiện khử trùng khu vực chăn nuôi, theo dõi 54 con lợn còn lại nuôi khác chuồng.

Hiện ngành chức năng đã tổ chức phun xịt khu vực xung quanh trong đó tập trung là các điểm chợ và đặt biệt là lò giết mổ gia súc và tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Mai An