Doanh nhân Lê Anh Triệu – Thành công từ khát vọng hướng đến cộng đồng

(Moitruong.net.vn)Ngày 27-8, Tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018”. Trong số 4 đại diện của Đà Nẵng được vinh danh thì Doanh nhân Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc PGT Group là 01 trong số đó.

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai từ năm 2015, nhằm khích lệ, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Anh Lê Anh Triệu, chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc PGT Group là một trong 4 doanh nhân của Đà Nẵng được Hội Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

Năm 2018 là năm thứ 4 chương trình được tổ chức và đã thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nhân trẻ tiêu biểu trong cả nước. Trải qua 3 vòng bình chọn chặt chẽ và khoa học, BTC đã lựa chọn ra các ứng viên tiêu biểu để trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018, trong đó chọn ra Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất. Các ứng viên được bình chọn đều là những doanh nhân trẻ tiêu biểu, tuổi không quá 35 đang lãnh đạo và điều hành các doanh nghiệp đã thành lập không quá 10 năm.

Anh Lê Anh Triệu, chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc PGT Group là một trong 4 doanh nhân được Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đề cử tham gia giải thưởng. Anh đã vinh dự được bình chọn Top 10 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018” và cũng trở thành vị doanh nhân trẻ tiêu biểu về tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt qua khó khăn để xây dựng thành công, đóng góp cho sự phồn vinh của cộng đồng, xã hội.

Sinh năm 1985 tại một vùng quê nghèo của tỉnh Bình Định, Doanh nhân Lê Anh Triệu đã từng phải trải qua rất nhiều công việc để kiếm sống, từ bán vật liệu xây dựng, thợ đổ bê-tông, bán hàng tiêu dùng, môi giới đất… Anh cho biết: “Lớn lên trong khó khăn nên lúc nào bản thân cũng tự ý thức là phải nỗ lực, phấn đấu để thay đổi cuộc sống của bản thân mình cũng như gia đình và phải tạo một cái gì đó cho xã hội”.

Doanh nhân Lê Anh Triệu – Thành công từ khát vọng hướng đến cộng đồng

Chọn Đà Nẵng là quê hương thứ 2 và quyết tâm khởi nghiệp năm 24 tuổi, Lê Anh Triệu chọn bất động sản với mong muốn “đáp ứng chỗ ở và tạo nơi an cư tốt nhất cho những người trẻ…”. Thực hiện mong muốn ấy, PGT Group ngay từ khi còn là 1 văn phòng môi giới nhà đất đã có hướng đi hoàn toàn khác biệt: Đề cao triết lý kinh doanh hướng đến cộng đồng. Đặc biệt, PGT Group luôn hướng tới những sản phẩm tầm trung, phù hợp với nhu cầu thực tế cũng như thu nhập của người dân miền Trung và những người trẻ lập thân, lập nghiệp. PGT Group cũng là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên tại Đà Nẵng có chính sách mua lại tất cả các sản phẩm đã bán ra, nhằm phòng ngừa rủi ro và đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng khi có biến động thị trường.

Sau 9 năm, Lê Anh Triệu đã dẫn dắt doanh nghiệp của mình từ một văn phòng môi giới nhà đất phát triển thành tập đoàn bất động sản hàng đầu miền Trung, sở hữu 6 công ty thành viên, tạo việc làm với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng cho hơn 200 cán bộ nhân viên cùng hàng trăm lao động địa phương tại các công trình, dự án. Với tâm huyết, mong muốn đồng hành cùng những người trẻ khởi nghiệp- PGT Group vừa đầu tư xây dựng tòa văn phòng xanh PGT Tower, tọa lạc tại 220 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng. Tòa nhà tích hợp đa dịch vụ, trong đó có mô hình Co-Working Space- được xem như là giải pháp hiệu quả giải quyết những khó khăn mà cộng đồng Starup đang gặp phải. Hiện nay, tất cả các dịch vụ tại PGT Tower đều áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt cho các nhóm khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp trẻ mới thành lập.

Bằng hiệu quả kinh doanh, cá nhân anh Lê Anh Triệu và PGT Group luôn quan tâm triển khai các hoạt động thiện nguyện, tài trợ phát triển tài năng trẻ. Những năm qua, Quỹ từ thiện PGT Group được hình thành nhờ nguồn kinh phí được trích từ các sản phẩm giao dịch thành công đã kịp thời hỗ trợ, san sẻ khó khăn cho hàng nghìn người dân miền Trung trong các đợt thiên tai; tạo kế sinh nhai, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo; hỗ trợ các trường học xây dựng cơ sở vật chất; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tài trợ các hoạt động khởi nghiệp…

Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là phần thưởng xứng đáng dành cho một trái tim trẻ đầy nhiệt huyết, là niềm vui, tự hào chung của cộng đồng doanh nhân trẻ Đà Nẵng. Thành công của doanh nhân Lê Anh Triệu cũng trở thành động lực thúc đẩy và lan tỏa phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ hiện nay.

An Nhiên