Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 6, giật cấp 10, cách Bắc Quảng Trị khoảng 210km. Từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ, Nam Bộ mưa lớn nhiều nơi; trọng tâm là Thanh Hóa - Huế, có nơi 600mm.
Từ đầu năm 2025, Cần Thơ liên tiếp chịu tác động của sạt lở, mưa dông, xâm nhập mặn và triều cường, khiến nhiều khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại kinh tế hàng tỷ đồng.
Chiều 17/8, một bè chở 17 người đi nuôi ngao ở xã Đầm Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) bị lật do dông lốc, khiến 2 người tử vong. Trước đó ít giờ, tại xã Quảng Hà, 5 người nuôi trồng thủy sản cũng gặp nạn nhưng được cứu kịp thời.
Từ nay đến ngày 3/8, TP. Hà Nội được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, dông lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại cho đời sống và hạ tầng đô thị.
Hôm nay, khu vực Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác dông, cục bộ có nơi mưa to...
Trong hai ngày 22-23/7, mưa lớn kèm dông lốc liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với tổng giá trị ước tính hơn 21,2 tỷ đồng.
Bão số 3 dự kiến đổ bộ đất liền Hải Phòng - Thanh Hóa nhưng sẽ tác động gây mưa diện rộng kéo dài tại các phường, xã của TP Hà Nội. Cùng với mưa là nguy cơ dông, lốc, gió giật mạnh.