Đồng Nai cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 04/4

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất tiếp tục cho toàn bộ trẻ từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 4/4.

Ngày 11/3, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục cho trẻ em từ mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh kéo dài thời gian nghỉ.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD-ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (nCoV), Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 4/4 (Thứ bảy).

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT thông báo lịch nghỉ học đến các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai ra thông báo hỏa tốc cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 4/4

Lý do Sở GD-ĐT đưa ra là ngày 2/4 (thứ Năm) nhằm ngày 10/3 Âm lịch là ngày Giỗ Tổ học sinh được nghỉ học theo quy định. Sở đề xuất ngày 4/4 nhằm đảm bảo công tác ổn định nền nếp học sinh sau đợt tạm nghỉ hiệu quả.

Về khối THPT, ngày 2/3 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đi học bình thường trở lại.

>>> Xem thêm: Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai với các sở, ban ngành địa phương chiều ngày 10/3, Sở GDĐT đã đề xuất 2 phương án cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết tháng 3, hoặc nghỉ tới 04/4.

UBND Tỉnh đã chấp thuận đề xuất cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Học sinh khối THPT và học viên các trung tâm GDTX đi học bình thường.

Đồng thời, Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các nội dung ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của ngành y tế.

Thùy An