Đồng Nai: Đề nghị hỗ trợ gửi tin nhắn cảnh báo cháy trong mùa khô

Thanh Thanh|11/04/2024 15:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hỗ trợ nhắn tin SMS khuyến cáo về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đến các thuê bao di động toàn tỉnh.

Để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong việc phòng ngừa cháy, nổ trong cao điểm mùa khô, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn tỉnh đề nghị hỗ trợ nhắn tin SMS cảnh báo nguy cơ cháy trong cao điểm mùa khô.

dongnai-nhantincanhbaochay-moitruongnet.png
Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị hỗ trợ gửi tin nhắn cảnh báo cháy cho người dân trong mùa khô

Công an tỉnh Đồng Nai nhận định, trên toàn địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn cao điểm hanh khô, thời tiết nắng nóng kéo dài kèm theo gió lớn. Đây là điều kiện tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao, đặc biệt trong việc đốt cỏ, rác, dọn rẫy của người dân. Vì vậy, việc cảnh báo và nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân là hết sức cần thiết.

Nội dung những tin nhắn cảnh báo cần tập trung vào các khuyến cáo như: 

Tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; quản lý chặt chẽ việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; tuyệt đối không đốt cỏ, rác bừa bãi; khi đốt cỏ, rác phải bố trí người trông coi.

Người dân cần chuẩn bị sẵn phương tiện chữa cháy tại chỗtổ chức phát quang, dọn sạch cỏ, rác xung quanh nơi ở, trụ sở làm việc để đề phòng cháy; phát quang cỏ tại các khu vực tiếp giáp rừng, dọn sạch cỏ, rác tạo khoảng cách ngăn lửa để chống cháy cỏ lan sang rừng. 

Đặc biệt, khi có sự cố cháy, nổ cần gọi ngay số điện thoại 114 để lực lượng chức năng kịp thời xử lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Đề nghị hỗ trợ gửi tin nhắn cảnh báo cháy trong mùa khô