Đồng Nai: Tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà hết hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella

Ngọc Anh|30/07/2020 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêu hủy 2,75 tấn đã hết hạn sử dụng, biến đổi màu sắc và nhiễm khuẩn salmonella.

Chiều 29/7, Phòng Thanh tra Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngành chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy 2,75 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella của một công ty thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 21/7, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05, Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy, thuộc Tổ 18, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành (Đồng Nai), do bà Nguyễn Thị Lương làm Giám đốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực phẩm tại Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy

Tại thời điểm kiểm tra, kho đông lạnh của công ty đang chứa khoảng 3,6 tấn thịt lợn và thịt gà (trong đó có khoảng 1 tấn thịt gà có nhãn mác bao bì của Công ty Thanh Bảo Hân đã hết hạn sử dụng từ ngày 19/2 và ngày 19/7/2020, thịt trong nhiều bao bì biến đổi màu sắc).

Giám đốc công ty này là bà Nguyễn Thị Lương không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà Lương cho biết, số thịt gà trên hợp đồng mua từ Công ty Thanh Bảo Hân (ở tỉnh Tây Ninh) để bán lại cho một số doanh nghiệp, quán cơm, quán nhậu trên địa bàn hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch để thu lợi nhuận.

Sau khi làm việc, Thanh tra Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản niêm phong toàn bộ số thực phẩm trên, đồng thời lấy mẫu gửi Chi cục thú y vùng VI (Thành phố Hồ Chí Minh) xét nghiệm để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, kết quả xét nghiệm số thịt lợn và thịt gà của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy có 2,75 tấn thịt gà đông lạnh và thịt gà tươi do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Bảo Hân sản xuất đã hết hạn sử dụng và bị nhiễm khuẩn salmonella.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngày 29/7, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, bàn giao cho Ủy ban Nhân dân thị trấn Long Thành tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt gà bẩn trên.

Đối với số thịt lợn và khoảng 550kg thịt gà nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, lực lượng chức năng đã trả lại cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy.

Ngọc Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Đồng Nai: Tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà hết hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.