Sau công bố của một số ngân hàng thương mại về việc giảm lãi suất huy động trong cuộc họp về tín dụng cho thị trường bất động sản tại Ngân hàng Nhà nước diễn ra tuần trước, đầu tuần này, một số ngân hàng thương mại bắt đầu có động thái giảm lãi suất huy động.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Từ chiều mai 9/9, miền Bắc hứng đợt mưa lớn, kết thúc chuỗi ngày nắng nóng cục bộ, trọng tâm mưa là vùng núi và trung du với lượng mưa có nơi vượt 300mm.
Giữa khó khăn do thiên tai, nhiều học sinh vùng sâu, vùng xa vẫn nỗ lực đến trường trong ngày khai giảng. Những lớp học tạm, sách vở thiếu thốn không thể dập tắt khát vọng học tập và sự chung tay đầy nhân văn của toàn xã hội.
Trong 5 năm tới, TP. Đà Nẵng phấn đấu nâng tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt chuẩn Bộ Y tế lên 80%, gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhằm cải thiện chất lượng hạ tầng và đời sống người dân.
Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, đu đủ - loại trái cây nhiệt đới này còn rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, tăng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và bảo vệ tim mạch.
Nghị viện châu Âu vừa thông qua luật mới buộc 27 nước thành viên cắt giảm mạnh rác thực phẩm và rác dệt may vào năm 2030, nhằm giảm áp lực lên tài nguyên, năng lượng và môi trường.
Ngày 09/9, VUSTA tổ chức Hội nghị Tập huấn “Kỹ năng, quy trình tham gia xuất bản sách khoa học công nghệ cho các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội Việt Nam" nhằm nâng cao kỹ năng cho các thành viên, thúc đẩy lan tỏa tri thức khoa học hiệu quả, thống nhất và bền vững.
Bước vào giai đoạn cao điểm ô nhiễm cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN-MT) đã chỉ đạo hàng loạt giải pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát chất lượng không khí tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.
Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Cơ quan Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 9/9 cho biết nước này vừa trải qua mùa Hè nóng nhất kể từ năm 1961, đồng thời miền Bắc ghi nhận mùa mưa kéo dài chưa từng có trong cùng giai đoạn. Giới khoa học nhận định tình trạng khí quyển bất thường này có liên quan mật thiết đến biến đổi khí hậu.