Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Giới chuyên môn dự báo, giai đoạn 2026 - 2030, tần suất thiên tai sẽ tăng, đặc biệt là bão mạnh và mưa cực đoan. Vì vậy, cần chuyển từ “chống” sang “chủ động thích ứng”.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt với hiện tượng “bão chồng bão, lũ chồng lũ”, thiệt hại về người và tài sản gia tăng nhanh chóng, việc đầu tư cho các công trình phòng, chống thiên tai đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Chính phủ và hệ thống chính quyền từ trung ương tới địa phương.
Chiều 21/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam cùng bốn tổ chức thành viên khác đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương.
Chiều 21/10/2025, tại Hà Nội, Hội Nước và Môi trường Việt Nam cùng bốn tổ chức thành viên khác đã tham gia ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển ngành công nghiệp môi trường Việt Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương.
Hàng trăm vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất vừa được cảnh báo trên địa bàn thành phố Huế, khi hoàn lưu bão số 12 kết hợp không khí lạnh chuẩn bị gây mưa lớn diện rộng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã được Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb và Phu nhân đón tiếp trọng thể tại Phủ Tổng thống. Hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến Lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ sáng ngày 22/10, vị trí tâm bão số 12 ở khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc và 110,9 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Tây Bắc của Quần đảo Hoàng Sa cách thành phố Đà Nẵng khoảng 310km về phía Đông Đông Bắc.
Mô hình năng lượng cộng đồng đang âm thầm nhen nhóm sự thay đổi từ những vùng quê nước Anh. Với sự hỗ trợ của công nghệ đồng hồ đo thông minh, tổ chức phi lợi nhuận Energy Local kết nối người dân với các dự án năng lượng tái tạo ngay tại địa phương không chỉ giúp giảm hóa đơn điện mà còn hướng tới một hệ thống năng lượng bền vững và ít phát thải hơn.
Trước thực trạng ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng của hệ thống sông, hồ nội đô, Hà Nội đang chuẩn bị triển khai một kế hoạch tổng thể và khẩn cấp nhằm khôi phục dòng chảy, cải thiện chất lượng nước và tái thiết hệ sinh thái đô thị. Đây được coi là bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm lớn của chính quyền thành phố trong việc khắc phục những hệ lụy môi trường kéo dài nhiều năm qua.