FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Kiều Oanh|31/03/2022 04:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Phó chủ tịch Đặng Tất Thắng, người đang là CEO Bamboo Airways sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch FLC và hãng hàng không.

Thông tin này vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC công bố sáng nay (31/3). Ông Thắng hiện là Phó chủ tịch HĐQT FLC, kiêm CEO Bamboo Airways.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông là người dẫn dắt Bamboo Airways từ khi tiến hành các thủ tục thành lập cho đến nay.

Tân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng.

Bên cạnh hàng không, ông Thắng cũng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, nhất là mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Với kinh nghiệm quản trị, điều hành hiệu quả và đa dạng, theo FLC, ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành cùng Ban lãnh đạo FLC cũng như Bamboo Airways để tiếp tục đảm bảo các hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

Ông Thắng sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT FLC từ 31/3 cho đến khi Đại hội đồng cổ đông và HĐQT có quyết định mới. Dự kiến tại phiên họp đại hội đồng cổ đông gần nhất, FLC sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT.

Ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn FLC với sở hữu hơn 30% vốn. Ông và người thân cũng là một trong những cổ đông của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Trước khi bị bắt, ông Quyết đã ủy quyền cho Phó tổng giám đốc Vũ Đặng Hải Yến thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways; quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Việc ủy quyền này vẫn có hiệu lực sau khi ông Đặng Tất Thắng được HĐQT giao là Chủ tịch FLC từ 31/3.

Ông Đặng Tất Thắng hiện tại không sở hữu cổ phần nào tại FLC.

Trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt hôm 29/3 với cáo buộc “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán”, HĐQT FLC có 5 người, gồm 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch và 2 thành viên.

Kiều Oanh

Bài liên quan
  • Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt có ảnh hưởng gì đến dự án FLC Quảng Bình?
    Moitruong.net.vn – Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC bị khởi tố, bắt tạm giam. Ngày 30/3 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân và trên mạng xã hội đã tỏ ra hoài nghi về hoạt động của Tập đoàn FLC, cũng như việc triển khai dự án của Tập đoàn FLC tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FLC, Bamboo Airways có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết