Giải cứu hải cẩu bị “thít” cứng cổ do rác thải của con người

Moitruong.net.vn

– Trên bãi biển Mangsang ở DongHae, Hàn Quốc, người ta đã tìm thấy một con hải cẩu với một dải nhựa bao quanh cổ rất chặt. Nó chặt đến nỗi phần thịt quanh cổ bị cứa ra, khiến nó đau đớn vô cùng.

Hàng triệu sinh vật trên thế giới đã và đang phải chịu đựng từ chất thải nhựa do việc sử dụng không đúng cách của con người. Chúng ta dường như ít khi thấy hay nghe về hậu quả cho cuộc sống do những loại nhựa rác thải gây ra, những con vật có thể phải chịu đựng trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm trước khi nhựa giết chết chúng một cách tàn nhẫn.

Trên bãi biển Mangsang ở DongHae, Hàn Quốc, người ta đã tìm thấy một con hải cẩu với một dải nhựa bao quanh cổ rất chặt. Nó chặt đến nỗi phần thịt quanh cổ bị cứa ra, khiến nó đau đớn vô cùng.

Con hải cẩu bị một dải nhựa bao quanh cổ rất chặt, hậu quả từ rác thải của con người

Theo Oriental Daily, con hải cẩu này có thể đã sống với mảnh nhựa “thít” chặt cổ trong vòng khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Đã được nhân viên cứu hộ giải cứu

Trong một video được đăng lên Youtube, những người cứu hộ có thể được nhìn thấy đang cố gắng cứu con hải cẩu, nhưng một khi họ bắt đầu tiếp cận nó, nó đã sợ hãi và cố gắng trốn thoát họ bằng cách tiến ra biển. Tuy nhiên, vì mảnh nhựa quá chặt quanh cổ, càng cố gắng di chuyển, da càng thịt nó càng bị cứa rách.

Vết thương đau đớn khiến nó không thể di chuyển nhanh, cuối cùng đã bị những người cứu hộ bắt lại bằng lưới và được đưa đi điều trị.

Các vết thương của nó đã được các nhân viên kiểm tra cẩn thận, họ nói rằng dải nhựa quanh cổ con dấu có đường kính tới 16 cm. Các cơ quanh cổ của cũng bị biến dạng và bị tổn thương.

Dải nhựa rác thải làm con vật bị thương

Các nhà sinh học biển cho biết, mặc dù dải nhựa đã bị loại bỏ, các cơ ở cổ của hải cẩu vẫn rất cứng và ít có khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, mặc dù tình trạng có tính nghiêm trọng, nhưng đã có dấu hiệu cải thiện vì nó đã ăn sau khi điều trị.

Con hải cẩu được cho là con giống cái, 2 tuổi có chiều dài 110 cm và trọng lượng cơ thể khoảng 65 kg. Các nhà nghiên cứu cho biết “cô nàng” vẫn còn là một đứa trẻ sơ sinh và có thể dải nhựa cuốn vào cổ nó khi nó còn nhỏ hơn. Khi nó lớn lên, nhựa ngày càng thít chặt hơn cắt vào da thịt.

Con hải cẩu hiện đang được chăm sóc bởi nhân viên cứu hộ biển địa phương, chăm sóc sức khỏe tốt hơn để có thể trở lại biển nơi “cô nàng” thuộc về.

Mai Dung (t/h)