Hà Nội: 30 chốt kiểm soát dịch bệnh 24/24h, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội

Moitruong.net.vn

– Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Thành phố Hà Nội đã triển khai các tổ công tác gồm công an, thanh tra giao thông, y tế túc trực tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào Thủ đô để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly xã hội.

VIDEO: Hà Nội: 30 chốt kiểm soát dịch bệnh 24/24, giám sát việc cách ly xã hội

Theo ghi nhận của phóng viên Moitruong.net.vn tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở cầu Thăng Long, cầu Thanh Trì trong sáng ngày 3/4. Các tổ công tác khoảng 10 người gồm lực lượng công an, thanh tra giao thông, cảnh sát cơ động, y tế đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phương tiện ra vào thành phố, đo nhiệt độ với tất cả người dân và yêu cầu khai báo y tế đối với những người có biểu hiện sốt.

Công an TP Hà Nội lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh hoạt động 24/24h tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Mặc dù Hà Nội trời mưa lạnh, các phương tiện giao thông ra vào thành phố rất nhiều nhưng các thành viên của tổ công tác vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát để đảm bảo việc phòng chống, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh.

Đại úy Trần Quang Chinh – Chốt trưởng chốt 21 tại cầu Thăng Long cho biết: “Đa phần người dân có ý thức tự giác chấp hành và rất ủng hộ việc kiểm tra của tổ công tác, để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Đồng thời cũng rất đồng cảm với các cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ  tại vị trí chốt kiểm soát như thế này”.

Các chốt kiểm soát thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra dưới trời mưa lạnh.

Theo cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại điểm chốt, những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường sẽ được yêu cầu khai báo y tế, thậm chí phối hợp với cơ quan y tế địa phương đưa đi cách ly nếu cần thiết.

Anh Nguyễn Xuân Thành – lái xe, vui vẻ thực hiện yêu cầu kiểm tra của tổ công tác cho biết: “Tôi chấp hành đúng theo các yêu cầu của các đồng chí thôi. Việc kiểm tra này rất là tốt, vừa đảm bảo an toàn cho mình cũng như cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 này”.

Người dân đều được kiểm tra thân nhiệt, khi có biểu hiện sẽ phải khai báo y tế, thậm chí cách ly.

Trước đó, tối 1/4, Công an TP Hà Nội phối hợp Sở Giao thông vận tải triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào Thủ đô và các tuyến đường sắt, đường sông để tuần tra kiểm soát giám sát việc thực hiện cách ly xã hội.

Công an Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân phối hợp, giúp đỡ lực lượng chức năng trong việc đảm bảo cách ly xã hội; không đưa tin, bình luận mang tính suy diễn gây hoang mang dư luận.

Thế Đoàn – Đức Hiếu