Hà Nội: Tổ chức ‘Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng’

(Moitruong.net.vn) – Mục đích của Ngày hội là tuyên truyền, vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

bai_tap_the_duc_duong_sinh

Ngày 25/6 vừa qua, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực TP Hà Nội. Địa điểm diễn ra là tại trường Đại học Y tế công cộng. Ngày hội đã thu hút 500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc đến tham gia.

Tại ngày hội, hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh đã được tham gia các tiết mục đồng diễn, chăm sóc y tế; hội thảo chuyên đề Bệnh Cơ xương khớp và cách tự phòng chống và Phục hồi chức năng tại gia đình.

Từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng dẫn cộng đồng rèn luyện nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt đối với người cao tuổi như: Tổ chức luyện tập sức khỏe phù hợp như bài tập dưỡng sinh kinh lạc tại câu lạc bộ; Kiểm soát một số bệnh mãn tính không lây nhiễm như bệnh cơ xương khớp, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD…

Phương Liên