Hà Nội: Hàng quán chấp hành nghiêm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Thế Đoàn – Trần Đức|17/02/2021 12:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu đóng cửa các di tích, các quán ăn đường phố, trà đá, cà-phê vỉa hè từ 0 giờ ngày 16/02 để phòng chống lây lan dịch bệnh.

XEM VIDEO: Hàng quán tại Hà Nội chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch Covid 19 

Theo ghi nhận của phóng viên Moitruong.net.vn trên các tuyến phố của Thủ đô trong ngày 17/02, đa phần các quán ăn, trà đá vỉa hè, quán cà-phê đều đã đóng cửa theo chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố. Những nhà hàng, cửa hàng được phép hoạt động trong nhà thì phải thực hiện các biện pháp rửa tay sát khuẩn, ngồi giữ khoảng cách giữa các bàn và được nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc gần.

Các quán cà phê, trà đá vỉa hè trên đường Quán Sứ đều đóng cửa, chấp hành nghiêm chỉ đạo của chính quyền Thành phố

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn An – Chủ quán trà đá vỉa hè trên đường Lê Đức Thọ cho biết: “Sau khi tôi xem trên truyền hình có thông tin lãnh đạo Thành phố Hà Nội yêu cầu các quán vỉa hè phải đóng cửa từ 0 giờ ngày 16/02 thì gia đình chấp hành ngay. Tôi đóng cửa từ hôm qua rồi, không tiếp khách nữa, hôm nay ra dọn dẹp để đưa bàn ghế về nhà vì khả năng còn lâu mới được hoạt động trở lại. Phải thực hiện nghiêm các yêu cầu của Nhà nước thì mới mong đẩy lùi được dịch”.

Nhiều quán phải thay đổi sang hình thức bán hàng trực tuyến, bán hàng mang về

Anh Nguyễn Minh Đức (Cầu Giấy) sau khi đi khai xuân ở cơ quan thì phải rất vất vả mới tìm được quán ăn trưa hợp lý. “Tôi đi mấy vòng cả Nghĩa Tân, Tô Hiệu toàn những phố ăn uống nhưng lượng quán đóng khá nhiều, có một vài quán hơi đông nên cũng sợ không dám vào. Nói chung là rất vất vả và bất tiện nhưng Nhà nước đã yêu cầu thì mình phải chấp hành thôi. Mỗi người chịu khó một tí thì dịch mới nhanh được khống chế, lúc đó đi ăn đi chơi cũng không muộn”, anh Đức chia sẻ.

Những nhà hàng được phép hoạt động phải đảm bảo khách ngồi giãn cách và thực hiện đủ các biện pháp phòng dịch

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 12h trưa ngày 17/02, Hà Nội đã rà soát lấy mẫu xét nghiệm người về từ Hải Dương, Quảng Ninh là 18.286/18.286 trường hợp. Trong đó, số người về từ TP Chí Linh (Hải Dương) là 17.391; huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) là 262; từ các khu vực ổ dịch tại Quảng Ninh là 633. Kết quả, phát hiện 4 trường hợp dương tính (là BN1694, BN1814, BN1815, BN1819), còn lại đều âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội cần chấp hành nghiêm các yêu cầu của chính quyền địa phương để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt được hiệu quả cao.

Thế Đoàn – Trần Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Hà Nội: Hàng quán chấp hành nghiêm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.