Hà Nội: Học sinh từ cấp THCS trở lên dự kiến đi học trở lại vào ngày 4/5

Linh Nhi|28/04/2020 06:00

Moitruong.net.vn – Học sinh Hà Nội từ cấp THCS trở lên dự kiến đi học trở lại từ ngày 4/5, riêng trẻ mầm non, tiểu học thành phố chưa chốt ngày đi học trở lại.

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 4/5, học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, trường dạy nghề sẽ đi học trở lại. Thứ 4 tuần tới, thành phố sẽ quyết định đối với cấp tiểu học, mầm non.

Trước đó, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường để trình UBND thành phố với 4 giai đoạn.

Ở giai đoạn đầu, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh khối 9 và 12 đi học từ ngày 4/5 để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Lúc này, do số học sinh đi học ít nên có đủ phòng và số giáo viên để chia tách lớp ra từng lớp nhỏ, đảm bảo khoảng cách giãn cách học sinh tối thiểu 1,5m theo quy định của Bộ Y tế.

Giai đoạn 2, dự kiến khoảng sau đó 2 tuần, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định, sẽ cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 đi học.

Giai đoạn 3, dự kiến vào tuần cuối cùng của tháng 5, học sinh từ lớp 1 đến 12 sẽ trở lại trường.

Giai đoạn cuối cùng đối với trẻ mầm non và nếu dịch kiểm soát tốt, Sở sẽ đề xuất cho đi học trở lại từ đầu tháng 6.

Học sinh từ THCS của Hà Nội sẽ trở lại trường từ 4/5

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh giản kiến thức để hoàn thành chương trình học kỳ 2. Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Ở những nơi có nguy cơ cao như huyện Thường Tín và huyện Mê Linh, nếu đến ngày 4/5 đã hết giai đoạn cách ly thì học sinh vẫn đến trường như các nơi khác. Trong trường hợp đến ngày 4/5, các huyện này vẫn chưa hết thời gian cách ly, sở sẽ tiếp tục lùi thời gian trở lại trường của học sinh 2 địa phương này.

Về thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và TP sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).

Để chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh trở lại trường, Chủ tịch UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì khẩn trương xây dựng phương án để TP bàn thảo quyết định trong phiên họp tới. “Tinh thần đến ngày 4/5 sẽ mở cửa trường để đón học sinh các cấp THCS, THPT, sinh viên ĐH, CĐ và học viên dạy nghề trở lại. Các cấp còn lại sẽ xem xét thời gian chậm hơn”, Chủ tịch UBND TP cho biết.

Linh Nhi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Học sinh từ cấp THCS trở lên dự kiến đi học trở lại vào ngày 4/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO